Phát hiện số lượng lớn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc tại Hà Nội

Lực lượng chức năng của thành phố Hà Nội vừa phát hiện 1 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc tại quận Bắc Từ Liêm.

Theo Cục Quản lý thị trường Hà Nội số thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc vừa được phát hiện và xử lý gồm cánh gà và ức vịt.

Ngày 1/12, Đội Quản lý thị trường số 22 phối hợp Đội 4 Phòng Cảnh sát Môi trường - Công an thành phố và Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an quận Bắc Từ Liêm tiến hành kiểm tra đột xuất địa điểm kinh doanh thuộc Hộ kinh doanh Quang Định tại đường An Dương Vương, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm.

Phát hiện số lượng lớn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc tại Hà Nội
Phát hiện số lượng lớn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc tại Hà Nội

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở đang kinh doanh 1 tấn ức vịt đông lạnh và 180kg cánh gà đông lạnh không có hóa đơn chứng từ, không có căn cứ xác định nguồn gốc nơi sản xuất hoặc xuất xứ hàng hóa là hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Quảng cáo

Trước hành vi đó, Đội Quản lý thị trường số 22 đã thiết lập hồ sơ và tiếp tục xử lý theo các quy định của luật pháp.

Trước đó, vào đầu tháng 10/2022, Phòng 6, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Bộ Công an phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 17 - Cục Quản lý thị trường Hà Nội cũng đã triệt phá một kho hàng thực phẩm đông lạnh với quy mô cực lớn tại địa bàn huyện Mê Linh.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong các thùng hàng chủ yếu chứa các sản phẩm thực phẩm đã qua sơ chế như chân gà, móng lợn, dê muối và nhiều đùi lợn muối Tây Ban Nha…

Một điểm chung là tất cả sản phẩm đều có xuất xứ ở nước ngoài và đều là lô hàng 3 không gồm: không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc, không có giấy kiểm dịch và không được cấp phép nhập khẩu theo quy định.

 

 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất này được đưa ra trong dự thảo Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024; điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023 do Bộ Tư pháp lấy ý kiến, hoàn thiện để trình Chính phủ.

Thứ ba, 31/01/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia