Phú Yên: Vinaconex muốn đầu tư dự án du lịch tâm linh, sân golf 470 ha tại huyện Đông Hoà

Phú Yên: Vinaconex muốn đầu tư dự án du lịch tâm linh, sân golf 470 ha tại huyện Đông Hoà

Tại cuộc họp với lãnh đạo tỉnh Phú Yên, Tổng Công ty CP Xuất nhập khẩu Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) đã đề xuất ý tưởng đầu tư Khu du lịch tâm linh, sinh thái nghỉ dưỡng Biển Hồ tại xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên với quy mô 470 ha.

Theo phương án quy hoạch chi tiết, Dự án Khu du lịch tâm linh, sinh thái nghỉ dưỡng Biển Hồ sẽ bao gồm các hạng mục: xây dựng khu du lịch tâm linh; hình thành khu dịch vụ thương mại du lịch nghỉ dưỡng biển, hồ sinh thái thân thiện với môi trường, tạo điểm đến du lịch nghỉ dưỡng cao cấp; xây dựng khu sân gôn 18 lỗ mang tầm quốc tế và các tiện ích, hạ tầng kỹ thuật khác.

Phản biện những vấn đề liên quan tới dự án như: ý nghĩa, địa thế, cảnh quan, hệ sinh thái đặc biệt của khu vực núi Đá Bia… các lãnh đạo tỉnh Phú Yên và các sở, ngành liên quan đang tiếp tục xem xét, điều chỉnh một số nội dung thuộc đề án dự án Biển Hồ cho phù hợp với thực tế. Theo đó, đề án cần bám sát quy định của pháp luật liên quan đến quy hoạch chi tiết từng khu chức năng cũng như lên phương án xử lý vấn đề môi trường, cấp nước, đặc biệt là làm rõ vấn đề xây dựng khu du lịch tâm linh. 

Quảng cáo

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Phú Yên Huỳnh Tấn Việt đánh giá cao sự quyết tâm và cơ bản đồng tình với ý tưởng nghiên cứu quy hoạch, đầu tư của Vinaconex.

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu UBND tỉnh thành lập Tổ hỗ trợ nhà đầu tư để dự án được phê duyệt và sớm được khởi công xây dựng.

Được biết, tại Phú Yên, vào tháng 8/2019 Vinaconex có trúng đấu giá khu đất gần 10 ha tại TP. Tuy Hòa để xây dựng Khu du lịch nghỉ dưỡng Condotel Resort ven biển Tuy Hòa. Tổng vốn đầu tư dự án là 2.105 tỷ đồng, trong đó có 7 tầng xây dựng condotel. Tiến độ hoàn thành công trình trong 2 năm kể từ ngày được bàn giao đất trên thực địa.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Bất động sản nhà ở đang trải qua một giai đoạn thực sự khó khăn, nguồn cung sơ cấp duy trì ở mức thấp. Mặc dù vậy, triển vọng về thị trường này đang có nhiều dấu hiệu tích cực, và dịch bệnh cũng đã để lại những bài học giá trị cho những nhà đầu tư BĐS.

Thứ hai, 18/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia