QLTT Lạng Sơn phát hiện phương tiện vận chuyển số lượng lớn kit test Covid-19 có dấu hiệu nhập lậu

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện và ngăn chặn phương tiện vận chuyển số lượng lớn Kit test nhanh Covid-19 do nước ngoài sản xuất chưa chính minh được nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.

Theo đó, đêm ngày 03/3/2022, nhận được thông tin từ cơ sở báo tin có 01 xe ô tô tải cabin kép đang bốc xếp hàng hóa nhập lậu từ đầu cầu Tà Mèn, xã Quảng Hưng, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng sẽ vận chuyển hàng hóa đưa về tỉnh Lạng Sơn tiêu thụ. Đội Quản lý thị trường số 6 đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, thẩm tra xác minh thông tin là có căn cứ.

Rạng sáng ngày 04/3/2022, Đội đã lên phương án phối hợp với Đội 389 tỉnh Lạng Sơn và Đội Quản lý thị trường số 7 tổ chức, mật phục và bắt giữ được đối tượng Chung Văn Chiêm sinh năm 1993 trú tại xã Trung Phúc, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng là người trực tiếp điều khiển xe ô tô tải cabin kép tải Biển kiểm soát: 11C-034.95, khi đang dừng đỗ tại thôn Lũng Phầy, xã Chí Minh, huyện Tràng Định để chuẩn bị giao hàng cho khách.

Quảng cáo
Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng nghi nhập lậu

Tiến hành khám phương tiện vận tải nêu trên, lực lượng chức năng phát hiện bên trong thùng xe có cất giấu số lượng lớn Kit test nhanh Covid- 19 sản xuất ngoài Việt Nam được đựng trong nhiều thùng carton. Trên bao bì hàng hóa có in chữ nước ngoài, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp và các giấy tờ liên quan đến kiểm định chất lượng sản phẩm.

Đội Quản lý thị trường số 6 cùng các các đơn vị phối hợp đang tiếp tục xác minh các tình tiết liên quan đến vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Dù tham gia và trúng rất nhiều gói thầu ở nhiều tỉnh, thành, nhưng trong quá trình thi công các dự án Công ty TNHH Xây dựng Hoàng Nguyên liên tục bị các chủ đầu tư nhắc nhở vì nhiều lỗi khác nhau. Đã vậy, việc làm ăn của doanh nghiệp này càng ngày càng đi xuống do doanh thu liên tục sụt giảm.

Thứ năm, 26/05/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia