QLTT Lạng Sơn phối hợp với Cảnh sát giao thông tỉnh thu giữ hàng nghìn bộ kit test nhanh Covid-19 nhập lậu

Ngày 10/3/2022 Đội Quản lý thị trường số 4 phối hợp với Trạm Cảnh sát giao thông Tùng Diễn tiến hành kiểm tra xe ô tô BKS 12C-100.05; rơ móoc: 12R-009.96 đang lưu thông theo hướng Lạng Sơn – Hà Nội.

Theo Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Lạng Sơn, tại thời điểm kiểm tra, các lực lượng chức năng phát hiện trên xe có chở 2.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên Covid- 19 do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Tổng trị giá hàng hóa ước tình khoảng 70 triệu đồng.

Để ngăn chặn ngay hành vi vi phạm hành chính, Đội Quản lý thị trường số 4 đã ra quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh, làm rõ tình tiết xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

QLTT tỉnh tiến hành thu giữ test kit nhanh Covid-19 nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ
QLTT tỉnh tiến hành thu giữ test kit nhanh Covid-19 nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ

Trong một diễn biến liên quan, ngày 09 và 10/3/2022 qua công tác nắm tình hình địa bàn giám sát các cơ sở có dấu hiệu vi phạm Đội quản lý thị trường số 7 tỉnh này đã phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật 02 hộ kinh doanh tại địa bàn thị trấn Thất Khê đang lén lút bầy bán kinh doanh mặt hàng test kit nhanh Covid-19 nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa được kiểm nghiệm của cơ quan y tế.

Kết quả kiểm tra đã xử lý vi phạm hành chính đối với 02 hộ kinh doanh với tổng số tiền phạt 3.000.000 đồng; tang vật vi phạm buộc tiêu huỷ là 90 bộ kit test phát hiện nhanh Covid-19, trị giá 4.950.000 đồng.

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng. Ảnh: VGP/Thu Sa

Nghị quyết 68 là “cuộc cách mạng” về tư duy và thể chế

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cho rằng nên mạnh dạn trao lại những quyền chính đáng cho doanh nghiệp, bảo đảm các quyền cơ bản như quyền sở hữu tài sản, quyền tự do kinh doanh, quyền cạnh tranh bình đẳng, quyền được tiếp cận một cách công bằng với các nguồn lực của đất nước...

Nghị quyết số 68-NQ/TW đặt mục tiêu đến năm 2045 có ít nhất 3 triệu doanh nghiệp hoạt động trong nền kinh tế; đóng góp khoảng trên 60% GDP

Kinh tế tư nhân là động lực quan trọng nhất của nền kinh tế quốc gia

Nghị quyết nêu rõ nguyên tắc sử dụng các công cụ thị trường để điều tiết nền kinh tế; giảm thiểu sự can thiệp và xoá bỏ các rào cản hành chính, cơ chế "xin - cho", tư duy "không quản được thì cấm". Người dân, doanh nghiệp được tự do kinh doanh trong những ngành nghề pháp luật không cấm.