Quảng Ngãi dự kiến thu về 300 tỷ đồng từ việc đấu giá, bán nhà công sản

Quảng Ngãi dự kiến thu về 300 tỷ đồng từ việc đấu giá, bán nhà công sản

Tỉnh Quảng Ngãi hiện có 31 nhà công sản dôi dư, dự kiến trong năm 2022 sẽ tiến hành tổ chức bán đấu giá từ 10 đến 15 nhà.

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa yêu cầu các đơn vị liên quan đang khẩn trương điều chỉnh bổ sung hồ sơ thủ tục để đưa ra tổ chức đấu giá nhà công sản.

Cụ thể, nhà công sản sắp đưa ra tổ chức đầu giá nằm ở địa chỉ số 6, đường Lê Văn Sỹ, phường Trần Phú, TP. Quảng Ngãi.

Theo đó, các nhà công sản này cũng chính là bất động sản mà trước đó tỉnh Quảng Ngãi dự kiến đưa ra bán đấu giá vào đầu tháng 4. 

Quảng cáo

Tuy nhiên, vì nguyên nhân khách quan, các nhà công sản này chỉ hoàn thành bán đấu giá nhà công sản ở số 73, đường Phan Đình Phùng; còn nhà công sản này (số 6, đường Lê Văn Sỹ) được tạm dừng, để điều chỉnh bổ sung.

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, ngôi nhà và đất ở địa chỉ số 6, đường Lê Văn Sỹ, thuộc thửa đất số 19, tờ bản đồ địa chính số 42, phường Trần Phú, TP.Quảng Ngãi, có diện tích theo hiện trạng 317m2.

Cùng với đó, tài sản trên đất gắn liền với khu đất đấu giá, gồm khối nhà chính công trình cấp IIIC; diện tích xây dựng là 126 m2; diện tích sàn sử dụng 126m2; chất lượng còn lại 40,65%...với giá đấu khởi điểm dự kiến khoảng 6,5 tỷ đồng.

Sau khi kiểm tra và rà soát, tỉnh Quảng Ngãi hiện có 31 nhà công sản dôi dư, dự kiến trong năm 2022 sẽ tiến hành tổ chức bán đấu giá từ 10 đến 15 nhà. Việc tổ chức thực hiện theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Theo tính toán, các nhà công sản này sau khi đấu giá nhưng không có nhu cầu bố trí sử dụng, sẽ mang về cho ngân sách nhà nước của địa phương này từ 200 - 300 tỷ đồng.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Khu công nghiệp Tây Bắc Hồ Xá có diện tích 214,77 ha nằm trên địa bàn các xã Vĩnh Long và xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, do Công ty cổ phần Quang Anh Quảng Trị làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư 925 tỷ đồng.

Thứ ba, 24/05/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia