Quảng Ngãi sắp bán đấu giá 16 nhà đất công sản khu vực đắc địa

Quảng Ngãi sắp bán đấu giá 16 nhà đất công sản khu vực đắc địa

Sở Tài chính tỉnh Quảng Ngãi sẽ rà soát các vấn đề pháp lý để tổ chức bán đấu giá các nhà công sản ở TP Quảng Ngãi. Việc bán đấu giá phải hoàn thành trước ngày 31/7.

Riêng đối với địa bàn TP Quảng Ngãi, theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, hiện các cơ quan chức năng trực thuộc đang hoàn tất các thủ tục quy định, để đưa ra tổ chức đấu giá 16 nhà công sản.

Việc bán đấu giá phải hoàn thành trước ngày 31/7.

Quảng cáo

Trong số tài sản đưa ra đấu giá có nhiều nhà đất có diện tích lớn như: Trụ sở Liên đoàn địa chất 502 cũ trên đường Hùng Vương (1.861m2); trụ sở Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết Quảng Ngãi trên đường Phan Đình Phùng (407m2); rạp chiếu bóng Hòa Bình ở đường Duy Tân (504m2); Văn phòng Sở Giao thông Vận tải ở số 477 đường Quang Trung (731m2).

Các nhà công sản này đã xuống cấp nghiêm trọng, không có người quản lý, nếu sửa chữa làm trụ sở các cơ quan sẽ tốn rất nhiều ngân sách. Tuy nhiên, những nhà này đều nằm ở trục đường trung tâm nên ngân sách thu được từ việc bán đấu giá sẽ rất lớn (chưa tính toán cụ thể) và người mua sẽ được hưởng lợi nhiều từ tài sản có vị trí đắc địa.

Trước đó, vào tháng 7/2017, tỉnh Quảng Ngãi đã có quyết định bán đấu giá 42 nhà công sản thì phải dừng do Chính phủ sắp có Nghị định 167 thay thế Nghị định 09 về sắp xếp, xử lý tài sản công.

Năm 2018, Sở Tài chính Quảng Ngãi rà soát lại khi thực hiện theo Nghị định 167, nhiều trụ sở của hội, đoàn thể... được loại khỏi phương án bán đấu giá.

Trong danh sách trình UBND tỉnh sau đó có 18 nhà đất công sản thuộc diện bán đấu giá. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã đề nghị loại trụ sở Quỹ Bảo trợ trẻ em và Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn do 2 cơ quan này chưa có trụ sở thay thế.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Hàng nghìn dân Hà Nội chọn an cư tại Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội) khi đại dự án này liên tiếp tung ra các sản phẩm đắt giá. Điển hình là tòa P1 – The Pavilion sắp ra mắt đáp ứng kì vọng căn hộ “sống gần gũi với thiên nhiên”.

Thứ sáu, 28/01/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia