Quyết định chủ trương đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Sông Lô I, Vĩnh Phúc

Quyết định chủ trương đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Sông Lô I, Vĩnh Phúc

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp Sông Lô I, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc với quy mô sử dụng đất là 177,36, có tổng vốn đầu tự là 1.253,716 tỷ đồng.

Mới đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp Sông Lô I, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

Công ty TNHH Đầu tư Phát triển hạ tầng Sông Lô làm chủ đầu tư dự án trên với mục tiêu đầu tư xây dựng, kinh doanh đất có hạ tầng và kết cấu hạ tầng khu công nghiệp.

Địa điểm thực hiện dự án tại các xã Tứ Yên, xã Đồng Thịnh và xã Đức Bác (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) với quy mô sử dụng đất là 177,36 ha. Tổng vốn đầu tư dự án là 1.253,716 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 188,0574 tỷ đồng.

Quảng cáo

Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp Vĩnh Phúc và các cơ quan liên quan giám sát, đánh giá việc thực hiện dự án theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, triển khai các giải pháp liên quan đến đời sống người lao động làm việc trong khu công nghiệp. Trong đó có phương án xây dựng nhà ở, công trình xã hội, văn hóa, thể thao cho người lao động và hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho người dân bị thu hồi đất. Xây dựng phương án thu hồi đất phù hợp với tiến độ thu hút đầu tư của dự án để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến người dân bị thu hồi đất.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu nhà đầu tư tuân thủ đúng quy hoạch chi tiết xây dựng của dự án đã được phê duyệt; đảm bảo khoảng cách an toàn giữa khu công nghiệp với khu vực nghĩa trang hiện hữu, bố trí hệ thống cây xanh và đường giao thông kết nối với khu đất này, đảm bảo không ảnh hưởng đến hoạt động của khu công nghiệp.

Trước đó, dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Sông Lô II, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc cũng được Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư. Theo đó, quy mô dự án là 165,655ha tại xã Đồng Thịnh và xã Yên Thạch, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

Công ty Cổ phần phát triển hạ tầng Vĩnh Phúc làm chủ đầu tư dự án này, tổng vốn đầu tư là 1.520 tỷ đồng.

Tính đến năm 2020, tỉnh Vĩnh Phúc đã có 18 khu công nghiệp được Chính phủ phê duyệt và 6 cụm công nghiệp đã đi vào hoạt động.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

UBND huyện Di Linh, Lâm Đồng hoan nghênh, ủng hộ việc Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Phát Đạt khảo sát, nghiên cứu ý tưởng quy hoạch và đề xuất đầu tư dự án tại huyện Di Linh.

Thứ bảy, 21/05/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia