Sáng 3/4, không thêm ca bệnh; hơn 52.000 người đã tiêm vắc xin COVID-19

Sáng 3/4 Bộ Y tế cho biết không có ca mắc COVID-19. Đã có hơn 52.000 người Việt Nam tiêm chủng vắc xin COVID-19.
Sáng 3/4, không thêm ca bệnh; hơn 52.000 người đã tiêm vắc xin COVID-19

Có thêm 875 người được tiêm chủng vắc xin COVID-19 trong ngày 02/04/2021

Tính đến 16 giờ ngày 02/04/2021, tổng cộng đã thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại 19 tỉnh/TP cho 52.091 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch.

Chi tiết 875 người được tiêm tại 8 tỉnh/TP trong ngày 02/04/2021 như sau: Hải Dương: 21 người; Hải Phòng: 218 người; Bắc Giang: 56 ngườ; Hà Giang:12 người, Điện Biên:107 người, TP. Hồ Chí Minh: 354 người, Bình Dương: 47 người và Gia Lai: 60 người.

Tính từ 18h ngày 02/4 đến 6h ngày 3/4: Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Như vậy đã trải qua 12h, nước ta tạm thời chưa có thêm bệnh nhân COVID-19.

Tính đến 6h ngày 03/4, Việt Nam vẫn có tổng cộng 1603 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 910 ca, riêng Hải Dương có 726 ca, Quảng Ninh (61 ca), Gia Lai (27 ca), Hà Nội (34 ca), Bắc Ninh (5 ca), Bắc Giang (2 ca), TP. Hồ Chí Minh (36 ca ), Hoà Bình (2 ca), Hà Giang (1 ca), Điện Biên (3 ca), Bình Dương (6 ca), Hải Phòng (4 ca ), Hưng Yên (3 ca).

10 tỉnh, thành phố (Hoà Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Gia Lai, Bắc Ninh, Quảng Ninh và TP. Hồ Chí Minh) đã qua 49 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng;

- Hà Nội đã 46 ngày và Hải Phòng 39 ngày không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Số ca mắc COVID-19 của thế giới

- Cả thế giới có 130.779.165 ca mắc, trong đó 105.278.142 ca đã khỏi bệnh; 2.849.607 ca tử vong và 22.651.416 ca đang điều trị (97.319 ca diễn biến nặng)

- Trong 12 giờ qua, số ca mắc của thế giới tăng 492.337 ca, tử vong tăng 7.326 ca

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 27.478, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 498

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 18.870

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 8.110.

Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế: đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 2.383/ 2.620 bệnh nhân COVID-19. 

Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước  hiện có 81 bệnh nhân đã âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 1-3 lần gồm: 38 ca âm tính lần 1; Số ca âm tính lần 2: 15 ca; số ca âm tính lần 3 là 28 ca.

Số ca tử vong liên quan đến COVID-19 ở nước ta đến nay là 35 ca, đây là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (03) và Quảng Trị (01).

Để sống chung an toàn với đại dịch COVID-19, người dân cần tuân thủ thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang; Khử khuẩn; Khoảng cách; Không tụ tập và Khai báo y tế.

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

VACOD-HBA tổ chức chương trình "Gặp mặt tất niên truyền thống năm Ất Tỵ - Chúc mừng năm mới 2026 - Xuân Bính Ngọ"

VACOD-HBA tổ chức chương trình "Gặp mặt tất niên truyền thống năm Ất Tỵ - Chúc mừng năm mới 2026 - Xuân Bính Ngọ"

Trong không khí trang trọng của buổi gặp mặt tất niên truyền thống, những thông điệp khích lệ mạnh mẽ từ các vị lãnh đạo cơ quan quản lý đã khẳng định vai trò của cộng đồng doanh nghiệp, ghi nhận rõ nét dấu ấn đồng hành, dẫn dắt của hai hiệp hội VACOD-HBA trong hành trình phát triển kinh tế Thủ đô…

Chủ tịch VACOD-HBA Nguyễn Hồng Sơn: Làm thật, kết nối thật, tạo ra lợi ích thật cho doanh nghiệp

Chủ tịch VACOD-HBA Nguyễn Hồng Sơn: Làm thật, kết nối thật, tạo ra lợi ích thật cho doanh nghiệp

Chương trình Bữa sáng Doanh nhân ngày 24/1 của VACOD-HBA tiếp tục khẳng định vai trò là không gian kết nối chính sách, đối ngoại, thị trường cho doanh nghiệp. Chủ tịch VACOD-HBA TS Nguyễn Hồng Sơn phác hoạ bối cảnh chính trị - xã hội, đến kết nối hợp tác FDI, khơi thông cơ hội cho doanh nghiệp Việt…

Thủ tướng Phạm Minh Chính điều hành phiên bế mạc Đại hội. Ảnh: TTXVN

Bế mạc Đại hội đại biểu Toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chiều ngày 23/01/2026, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã họp phiên bế mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội. Đồng chí Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên bế mạc Đại hội.

Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư. Ảnh: TTXVN

Tổng Bí thư Tô Lâm tái đắc cử

Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV.