Sắp ra mắt CLB doanh nhân trẻ VACOD toàn quốc

CLB doanh nhân trẻ VACOD toàn quốc gồm những doanh nhân thế hệ 8X trở lên dự kiến sẽ được thành lập trong thời gian tới.
Sắp ra mắt CLB doanh nhân trẻ VACOD toàn quốc
TS. Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch VACOD – HBA

Nội dung quan trọng này đã được đưa ra tại Chương trình Bữa sáng doanh nhân thường kỳ do Hiệp hội Phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam - VACOD phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội - HBA tổ chức sáng 17/12, tại Hà Nội.

Tới dự chương trình có ông Nguyễn Quang Vinh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), PGS, TS Trần Thị Thanh Tú – Trưởng ban Xúc tiến Đầu tư Đại học Quốc Gia Hà Nội, Chủ tịch kiêm Giám đốc Quỹ Phát triển Đại học Quốc Gia Hà Nội, Phó Chủ tịch cựu sinh viên Doanh nhân Đại học Quốc Gia Hà Nội cùng nhiều đại biểu, lãnh đạo hai hiệp hội và đông đảo hội viên thuộc 2 hiệp hội. Chủ tịch VACOD – HBA, TS. Nguyễn Hồng Sơn chủ trì chương trình.

Tại chương trình, TS. Nguyễn Hồng Sơn đã thống nhất sẽ thành lập Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ VACOD toàn quốc. Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ VACOD toàn quốc ra đời với mục đích gắn kết các hội viên là các thế hệ doanh nhân trẻ để chia sẻ kinh nghiệm giữa các doanh nghiệp đang phát triển hoặc đang khởi nghiệp; tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, chuyển đổi số doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0... Trong tương lai Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ VACOD toàn quốc sẽ mang tên là Hội đồng Doanh nhân trẻ VACOD toàn quốc.

Theo đó, tại chương trình, TS. Nguyễn Hồng Sơn đã giao đầu việc tới các nhân sự của hai hiệp hội trong việc hỗ trợ thành lập Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ VACOD toàn quốc như xây dựng quỹ, quy chế hoạt động, điều lệ…

Theo TS. Nguyễn Hồng Sơn, các thành viên của CLB Doanh nhân trẻ VACOD toàn quốc làm xúc tiến đầu tư rất tốt, nhất là về mảng ứng dụng công nghệ. Do đó VACOD mời Đại học Quốc gia Hà Nội tham gia với tư cách là thành viên danh dự trong CLB Doanh nhân trẻ toàn quốc. CLB Doanh nhân trẻ VACOD toàn quốc cũng có lợi thế về xúc tiến đầu tư và khởi nghiệp. Đại học Quốc gia Hà Nội có thể tuyển dụng, giới thiệu việc làm cho sinh viên làm việc trong các doanh nghiệp thuộc CLB đó.

Người đứng đầu VACOD và HBA cũng cho biết, khi khâu chuẩn bị cho việc thành lập CLB hoàn tất, CLB Doanh nhân trẻ VACOD toàn quốc dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 09/1/2023.

Sắp ra mắt CLB doanh nhân trẻ VACOD toàn quốc
Bà Bùi Thị Hạnh Hiếu - Tổng giám đốc Công ty CP Kinh doanh Chế biến Nông sản Bảo Minh

Trong khuôn khổ chương trình, bà Bùi Thị Hạnh Hiếu - Tổng giám đốc Công ty CP Kinh doanh Chế biến Nông sản Bảo Minh đã giới thiệu tới đại biểu và các hội viên ở hai hiệp hội sản phẩm đặc biệt của doanh nghiệp. Theo đó, bà Hiếu đã giới thiệu tới chương trình dòng nếp Tú Lệ và gạo ST25 được trồng ở vùng đất nuôi rươi ở Tứ Kỳ, Hải Dương và Hải Phòng.

Bà Hiếu cũng cho biết, hiện doanh nghiệp đang gặp khó với Nghị định Nhà nước cho thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm hoặc trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê. Thông qua đó, bà mong được HBA hỗ trợ trong việc gửi kiến nghị lên các cơ quan có chức năng.

Về vấn đề này, TS. Nguyễn Hồng Sơn yêu cầu phía doanh nghiệp Bảo Minh tập hợp thành văn bản gửi lên HBA trong thời gian sớm nhất.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Sắp ra mắt CLB doanh nhân trẻ VACOD toàn quốc
Ông Nguyễn Quang Vinh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)
Sắp ra mắt CLB doanh nhân trẻ VACOD toàn quốc
Sắp ra mắt CLB doanh nhân trẻ VACOD toàn quốc
Các doanh nhân trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác tại chương trình

Có thể bạn quan tâm