Sắp tổ chức thi trực tuyến ''Tìm hiểu về 1010 năm Thăng Long - Hà Nội''

Vào ngày 25/8, cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long - Hà Nội" dành cho các tầng lớp nhân dân sống, làm việc, học tập trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ chính thức được khởi động.

HN
Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long - Hà Nội" sẽ kết thúc và trao giải vào tháng 11/2020

Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long - Hà Nội" gồm 2 phần nội dung là trắc nghiệm và tự luận. Trong đó, phần thi trắc nghiệm gồm 18 câu hỏi thuộc lĩnh vực lịch sử, truyền thống văn hóa, di sản, di tích và con người Thăng Long - Hà Nội.

Người dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trên phần mềm website của cuộc thi trong thời gian tối đa là 20 phút. Hết thời gian quy định phần mềm tự động chốt hạn và chấm điểm, công bố kết quả phần thi gồm: Tổng điểm thi trắc nghiệm và thời gian hoàn thành.

Quảng cáo

Phần thi tự luận gồm 2 câu hỏi dưới hình thức tự luận, xoay quanh việc đề xuất các ý tưởng, giải pháp cho công cuộc xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh; tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu các thành tựu văn hóa, nghệ thuật, sản phẩm du lịch của Thủ đô tới nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế.

Người dự thi cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long - Hà Nội" cần đăng ký tài khoản dự thi bằng tiếng Việt có dấu, bảo đảm thông tin chính xác theo giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

Cuộc thi sẽ kết thúc và trao giải vào tháng 11/2020, với 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải khuyến khích cho các bài thi có điểm số cao thứ tự từ trên xuống.

Ngoài ra, Ban tổ chức cuộc thi cũng sẽ trao các giải tập thể cho các đơn vị có nhiều người tham gia đạt giải cao và chất lượng tốt.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia