Sau 1 tuần tăng mạnh mẽ, giá vàng được dự đoán sẽ "ổn định" trong tuần này

Các nhà đầu tư nên chuẩn bị để chứng kiến ​​diễn biến giá ổn định hơn vào tuần này vì đà tăng gần đây của vàng dường như đã đạt đến đỉnh điểm...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sau 1 tuần tăng mạnh mẽ, giá vàng được dự đoán sẽ "ổn định" trong tuần này

Giá vàng thế giới có xu hướng giảm với vàng giao ngay giảm 3,2 USD so với mức chốt phiên tuần trước xuống 2.340,7 USD/ounce.

Theo một số nhà phân tích, vàng vẫn đang trong xu hướng tăng mạnh mẽ, nhưng các nhà đầu tư nên chuẩn bị để chứng kiến ​​diễn biến giá ổn định hơn vào tuần này vì đà tăng gần đây của vàng dường như đã đạt đến đỉnh điểm.

Mặc dù vàng không thể giữ vững mức trên 2.400 USD/ounce nhưng các nhà phân tích lưu ý rằng kim loại quý này vẫn tương đối mạnh. Kỷ lục mới được đưa ra ngay cả khi thị trường bắt đầu đánh giá khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 6 sau khi lạm phát tháng 3 cao hơn dự kiến.

Theo CME Fed Watch Tool, thị trường chỉ thấy 27% cơ hội cắt giảm lãi suất vào tháng 6, giảm so với mức giá 50% vào tuần trước và 68% một tháng trước. Tuy nhiên, các nhà phân tích lưu ý rằng mặc dù Cục Dự trữ Liên bang có thể trì hoãn việc bắt đầu chu kỳ nới lỏng nhưng khó có khả năng họ sẽ tăng lãi suất trở lại, điều đó có nghĩa là lãi suất thực vẫn có thể giảm xuống, một môi trường tích cực cho vàng.

vang5-8239.jpg

Ole Hansen, Giám đốc Chiến lược Hàng hóa tại Ngân hàng Saxo cho biết mặc dù đà tăng giá rất cao nhưng ông đang xem xét những biến động gần đây và tập trung vào các xu hướng rộng hơn thúc đẩy giá cả.

Ông lưu ý rằng vàng vẫn được hỗ trợ tốt một phần do lo ngại lạm phát gia tăng và sự bất ổn ngày càng tăng đối với sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu.

Christopher Vecchio, người đứng đầu chiến lược tương lai và ngoại hối tại Tastylive.com cho biết mặc dù ông thích vàng nhưng ông sẽ không theo đuổi thị trường ở mức hiện tại. Ông nói thêm rằng ông đang tìm mua khi giá giảm.

Ông nói: “Cục Dự trữ Liên bang đã nói rằng động thái tiếp theo của họ sẽ là cắt giảm lãi suất mặc dù chúng ta đều nhận thấy tăng trưởng kinh tế vững chắc và lạm phát dai dẳng. Điều này sẽ thúc đẩy lợi suất thực cao hơn và đó là môi trường tích cực cho vàng”.

Mặc dù tâm lý trên thị trường được cho là sẽ thúc đẩy hành động giá trên thị trường kim loại quý nhưng một số dữ liệu kinh tế có thể góp phần vào sự biến động gần đây.

Dữ liệu quan trọng cần theo dõi vào tuần tới bao gồm dữ liệu sản xuất trong khu vực, số lượng bán lẻ trong tháng 3 và dữ liệu nhà ở. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cũng sẽ phát biểu vào tuần này trong cuộc thảo luận với Thống đốc Ngân hàng Trung ương Canada Tiff Macklem.

Cũng trong sáng nay, giá vàng trong nước được duy trì ổn định. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

DOJI tại khu vực Hà Nội đang thu mua vàng miếng với giá 81,2 triệu đồng/lượng và bán ra giá 83,7 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như khu vực Hà Nội. Như vậy, so với ngày hôm qua, giá vàng DOJI đã được điều chỉnh tăng 600.000 đồng ở cả 2 chiều mua và bán.

vang55-2226.jpg

Tỷ giá trung tâm VND/USD hôm nay 15/4 được Ngân hàng Nhà nước công bố điều chỉnh mức 24.082 VND/USD, tăng 36 đồng so với phiên giao dịch ngày 12/4.

Hiện tỷ giá được phép giao dịch của các ngân hàng thương mại dao động từ 23.400 – 25.236 VND/USD. Tỷ giá USD cũng đã được Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước đưa về phạm vi mua bán từ 23.400 đến 25.236 VND/USD.

Tại Vietcombank, tỷ giá USD có mức mua vào là 24.810 VND và mức bán ra là 25.180 VND, tăng 10 đồng so với phiên giao dịch ngày 12/4. Giá mua và bán USD hiện tại nằm trong khoảng từ 23.400 - 25.300 VND/USD.

Trên thị trường tự do, tỷ giá USD hiện được giao dịch ở mức mua vào 25.510 VND và bán ra ở mức 25.570 VND.

Có thể bạn quan tâm