Sẽ sáp nhập Tổng Công ty Cửu Long vào VEC trong tháng 9

Sẽ sáp nhập Tổng Công ty Cửu Long vào VEC trong tháng 9

Lãnh đạo hai cơ quan thống nhất trong tháng 9 sẽ ký kết thỏa thuận sáp nhập nguyên trạng các tài sản của Tổng công ty Cửu Long về VEC. Các tài sản, quyền quản lý những dự án hạ tầng của Cửu Long được chuyển về Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận mới thành lập.

Dự kiến những nhân sự đang làm việc tại các công ty con của Tổng công ty Cửu Long sẽ được chuyển về làm việc tại các công ty con của VEC. Nhân sự đang làm việc tại công ty mẹ sẽ được xét hoặc thi tuyển vào Ban quản lý dự án Mỹ Thuận. Thành viên của Hội đồng thành viên tổng công ty sẽ được xem xét, bố trí công việc mới.

Quảng cáo

Tổng công ty Cửu Long được thành lập năm 2011, có vốn điều lệ 1.500 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu hơn 142 tỷ đồng. Doanh nghiệp hoạt động quản lý dự án, tư vấn dự án và tham gia đầu tư tại một dự án giao thông.

Bộ GTVT cho biết, kế hoạch sáp nhập này được thực hiện đồng thời với việc hoàn thiện thủ tục để đưa vào hoạt động Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận, đơn vị sự nghiệp công thuộc Bộ GTVT vừa được thành lập theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ ngày 26/8. Do đó, hai bên cần hoàn thành việc sáp nhập, chấm dứt hoạt động của Tổng Công ty Cửu Long trong tháng 12.

Tổng Công ty Cửu Long và VEC là hai doanh nghiệp hạ tầng giao thông thuộc Bộ GTVT có nhiều sai phạm trong quản lý kinh tế. Cụ thể, VEC từng "dính chàm" trong quản lý đầu tư cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và một số lãnh đạo, cán bộ của doanh nghiệp này đã bị công an bắt giữ. Phía Cửu Long cũng đã có tiền lệ xấu tại dự án cao tốc TP HCM - Trung Lương với cáo buộc làm trái quy định đấu giá quyền thu phí và các sai phạm liên quan tới Công ty Yên Khánh, vụ án đang được Bộ công an điều tra.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Nhật Bản sẽ thay đổi chính sách y tế để tập trung vào việc nhập viện cho những bệnh nhân Covid-19 trở nặng nhằm tránh gây căng thẳng cho hệ thống y tế khi các ca bệnh gia tăng.

Thứ ba, 03/08/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia