SHB được chấp thuận niêm yết trái phiếu quốc tế trị giá 300 triệu USD trên sàn Singapore

SHB được chấp thuận niêm yết trái phiếu quốc tế trị giá 300 triệu USD trên sàn Singapore

Trái phiếu của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã được chấp thuận về nguyên tắc việc đăng ký niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa công bố thông tin cho biết, ngày 01/10 vừa qua, Ngân hàng đã được Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore chấp thuận về nguyên tắc việc đăng ký niêm yết trái phiếu quốc tế đợt 1 theo Chương tình Euro Medium Term Note (EMTN) giá trị tối đa 300 triệu USD tại Sở Giao dịch chứng khoán Singapore. 

Trước đó, tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2021, cổ đông SHB đã thông qua phương án huy động tối đa 500 triệu USD trái phiếu theo chương trình EMTN và niêm yết trái phiếu tại Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore. 

Đây đều là trái phiếu không có đảm bảo, không chuyển đổi và không kèm chứng quyền. Trái phiếu tăng vốn cấp 2 có kỳ hạn 10 năm và SHB có quyền mua lại sau 5 năm 1 ngày; trái phiếu quốc tế cao cấp có kỳ hạn 3 – 5 năm. 

Quảng cáo

Lãi suất áp dụng cho đợt trái phiếu này là lãi suất cố định hoặc lãi suất thả nổi hoặc kết hợp giữa lãi suất cố định và thả nổi.

Trong đó, mức lãi suất cụ thể sẽ được xác định theo phương pháp dựng sổ trên cơ sở nhu cầu của nhà đầu tư. SHB cho biết sẽ quyết định mức lãi suất trái phiếu phù hợp với qui định của Ngân hàng Nhà nước và tùy vào điều kiện thị trường tại thời điểm phát hành. 

Phía ngân hàng cho biết mục đích của đợt phát hành này là để mở rộng quy mô vốn hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu cấp tín dụng cho khách hàng. 

Cụ thể, SHB sẽ dùng nguồn vốn ngoại tệ thu được từ việc phát hành trái phiếu để cho vay ngoại tệ ngắn hạn - trung dài hạn phục vụ nhu cầu của các khách hàng hiện hữu và tiềm năng.

Ngày 11/10, hơn 1,9 tỷ cổ phiếu SHB cũng sẽ chính thức được giao dịch trên HOSE. Giá tham chiếu là mức giá đóng cửa tại ngày giao dịch cuối cùng trên HNX (5/10). Biên độ giao động giá tại ngày giao dịch đầu tiên là +/-7%

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Quy mô vốn của Ngân hàng Quân đội dự kiến tăng mạnh lên vị trí thứ 4 trong ngành ngân hàng, chỉ xếp sau nhóm ngân hàng quốc doanh BIDV, VietinBank và Vietcombank.

Thứ bảy, 13/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia