Shopee rà soát và xóa toàn bộ 3 mỹ phẩm vi phạm đã bị phản ánh

Shopee rà soát và xóa toàn bộ 3 mỹ phẩm vi phạm đã bị phản ánh

Liên quan đến thông tin Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) có công văn yêu cầu sàn thương mại điện tử (TMĐT) Shopee xử lý 3 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm pháp luật, ngày 7/8, Công ty Shopee cho biết, đơn vị đã xóa toàn bộ các sản phẩm vi phạm.

Theo đó, ngay sau khi nhận được công văn từ Cục Quản lý Dược, Shopee đã tiến hành rà soát trên toàn Sàn đối với các sản phẩm sau:

- Dr Therapy Melasma-Best for spa Night cream (NSX: 16/5/2022; HSD 16/5/2025);

- Dr Therapy Melasma - Best for spa Day cream (NSX: 16/5/2022; HSD: 16/5/2025);

- Dr Therapy Melasma - Cream Perfect for spa (NSX: 05/01/2021; HSD: 04/01/2024);

Hiện tại, Shopee đã tiến hành xóa toàn bộ tất cả các sản phẩm vi phạm nói trên. Đồng thời, tiếp tục có cơ chế rà soát thường xuyên để ngăn chặn các sản phẩm tương tự xuất hiện trên Shopee.

Doanh nghiệp cũng khẳng định, sẽ luôn phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để nhanh chóng xử lý các sản phẩm vi phạm.

Quảng cáo

Shopee cho biết, đơn vị cam kết mang đến cho người dùng những trải nghiệm mua sắm an toàn và đáng tin cậy. Do đó, doanh nghiệp nghiêm túc quản lý các loại hàng hóa lưu thông trên sàn, và nghiêm cấm các hành vi vi phạm pháp luật, cũng như chính sách đăng bán của Sàn.

Shopee cũng luôn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý để tạo nên một môi trường kinh doanh lành mạnh, an toàn, uy tín và bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dùng.

Shopee cũng khuyến khích người dùng hoặc bất kỳ bên thứ ba báo cáo cho Shopee nếu nhận thấy bất kỳ dấu hiệu vi phạm nào từ phía các nhà bán hàng hoặc sản phẩm/dịch vụ đăng bán trên Shopee không phù hợp và/hoặc không tuân thủ quy định pháp luật.

Shopee sẽ tiếp nhận tất cả các báo cáo, kiểm tra các dấu hiệu vi phạm, và tiến hành các bước xử lý cần thiết theo quy định của Sàn Shopee cũng như của pháp luật có liên quan.

Trước đó, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã nhận được kết quả kiểm nghiệm từ Trung tâm kiểm nghiệm Thuốc - Mỹ phẩm - Thực phẩm Hải Dương đối với 3 sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất tại Anh, được mua trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Shopee như đã nêu trên. Theo đó, cả 3 sản phẩm này sau khi kiểm nghiệm đều chứa hàm lượng thủy ngân vượt quá mức cho phép, không đáp ứng yêu cầu về giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm. Thành phần công thức sản phẩm ghi trên nhãn có chứa chất Hydroquinone 2% là chất không được phép có trong sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da theo quy định.

Đồng thời, 3 sản phẩm này chưa được Cục Quản lý Dược cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đối với mỹ phẩm nhập khẩu, không được phép lưu thông trên thị trường Việt Nam.

Ngay sau khi có kết quả kiểm nghiệm, Cục Quản lý Dược đã chuyển hồ sơ cho Cục Thương Thương mại điện tử và Kinh tế số để thông báo cho Công ty TNHH Shopee và các sàn thương mại điện tử, yêu cầu ngừng kinh doanh, gỡ bỏ các thông tin về các sản phẩm vi phạm này và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật. Đồng thời, Cục Quản lý Dược yêu cầu Shopee tiến hành thu hồi các sản phẩm đã bán cho khách hàng.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia