Số người tử vong vì lũ lụt ở Hà Nam, Trung Quốc vượt mức 302 người

Số người tử vong vì lũ lụt ở Hà Nam, Trung Quốc vượt mức 302 người

Số người tử vong vì lũ lụt ở tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc đã tăng lên 302 người vào 2/8, gấp ba lần con số 99 người được báo cáo vaò tuần trước.

Hầu hết các trường hợp tử vong được ghi nhận ở thủ phủ tỉnh Trịnh Châu. Tại Trịnh Châu, thành phố 12 triệu dân nằm dọc sông Hoàng Hà, báo cáo số người tử vong là 292 người, trong đó có 14 người thiệt mạng khi một tuyến tàu điện ngầm bị ngập. Tổng cộng, có tới 39 người tử vong trong các khu vực ngầm ở Trịnh Châu bao gồm nhà để xe và đường hầm.

Trong ba ngày cuối tháng 7, lượng mưa ở Trịnh Châu đã đạt mức 617,1 mm - gần tương đương với mức trung bình hàng năm là 640,8 mm, gây ra thiệt hại lớn và gián đoạn trên diện rộng tại thành phố trung tâm công nghiệp và giao thông lớn này. 

Lũ lụt Trung Quốc

Quảng cáo

Trong số 50 người vẫn đang mất tích ở tỉnh Hà Nam, 47 người đến từ Trịnh Châu, các quan chức địa phương cho biết trong một cuộc họp báo hôm 2/8. 

Thiệt hại kinh tế trực tiếp ở Hà Nam lên tới 114,27 tỷ nhân dân tệ (18 tỷ USD), với hơn 580.000 ha đất nông nghiệp bị ảnh hưởng.

Lũ lụt Trung Quốc

Hội đồng Nhà nước Trung Quốc cho biết họ sẽ thành lập một nhóm điều tra thảm họa ở Trịnh Châu và sẽ yêu cầu các quan chức địa phương phải chịu trách nhiệm nếu bị phát hiện không thực hiện đúng nhiệm vụ của họ, hãng thông tấn Tân Hoa xã đưa tin.

Theo Reuters

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Hơn 18 tháng sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát toàn cầu, một số quốc gia đã quyết định rằng đến lúc cần phải mở cửa và áp dụng mô hình “sống chung với Covid-19”.

Thứ tư, 22/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia