Sự cố sập kính khiến khách nguy kịch: Ông chủ đứng sau The Coffee House là ai?

Một sự cố thiên tai đã xảy ra tại một cửa hàng The Coffee House đã khiến một khách hàng nguy kịch…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sự cố sập kính khiến khách nguy kịch: Ông chủ đứng sau The Coffee House là ai?

Vụ việc nữ bác sĩ Hoàng Minh Lý, quê Nghệ An, hiện công tác tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều gặp phải tai nạn khi đang ngồi uống cà phê tại quán The Coffee House, địa chỉ số 1, Thái Hà, Hà Nội khiến công chúng xôn xao trong thời gian gần đây.

Mới đây, The Coffee House đã đưa ra phản hồi chính thức về vụ việc, theo đó, tối ngày 20/4, khu vực Hà Nội có xuất hiện giông, lốc kèm mưa đá. Hiện tượng thời tiết xấu đã gây vỡ kính tại tòa nhà Việt Tower, nơi quán cà phê The Coffee House mở địa điểm kinh doanh.

Sự cố về thiên tai trên đã khiến một số khách hàng và nhân viên bị thương ở nhiều mức độ khác nhau, trong đó nữ bác sĩ quê tại Nghệ An đã được đưa vào bệnh viện trong tình trạng bị chấn thương cột sống, gãy nhiều xương sườn và dẫn đến liệt nửa người.

Vụ việc xảy ra tại The Coffee House khi nữ bác sỹ mới tiếp nhận công việc tại Bệnh viện K chưa được bao lâu. Hoàn cảnh gia đình của nạn nhân sự cố thiên tai này rất khó khăn khi mẹ của chị đang điều trị ung thư máu tại Bệnh viện K.

Chuỗi cà phê nổi tiếng này cũng cho biết, ngay sau thời điểm diễn ra sự cố, đại diện cửa hàng đã đưa toàn bộ 4 nhân viên và 3 khách hàng bị thương vào bệnh viện và chi trả trước toàn bộ viện phí phát sinh trong đợt đầu.

Phía The Coffee House cũng tiến hành mời đại diện ban quản lý tòa nhà để phối hợp làm việc với cơ quan công an. Hiện, The Coffee House cho biết đang chờ kết luận của cơ quan công an. Vào chiều ngày 9/5, quán cà phê The Coffee House cơ sở Thái Hà đã đóng cửa và tạm dừng hoạt động.

1-4943.png

Cũng trong ngày 9/5, thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Tuấn đã đến bệnh viện thăm người bị nặng nhất là nữ bác sĩ Hoàng Minh Lý. Sau gần 3 tuần xảy ra vụ việc, chị Lý đã được phẫu thuật 2 lần và đang được tiếp tục theo dõi tại phòng hậu phẫu.

Sau sự cố về thiên tai không mong muốn trên, The Coffee House đã chịu ảnh hưởng không nhỏ khi nhận được nhiều phản hồi tiêu cực trên các trang mạng xã hội. Thậm chí, nhiều khách hàng còn muốn tẩy chay hãng cà phê này.

Được biết, chủ sở hữu của The Coffee House là Công ty cổ phần Seedcom, được thành lập vào năm 2014 bởi ông Đinh Anh Huân. Ông Huân cũng là một trong 5 người đồng sáng lập Công ty cổ phần Thế Giới Di Động.

Bên cạnh các thương hiệu lớn như Highlands, Phúc Long hay Trung Nguyên, The Coffee House là một trong những thương hiệu cà phê được nhiều người yêu thích, hãng cà phê này liên tục được vinh danh tại các bảng xếp hạng về đồ uống.

Mặc dù phải cạnh tranh gay gắt với các thương hiệu lớn đã có tên tuổi nhưng chuỗi cà phê của một startup thuần Việt đã vươn lên mạnh mẽ và trở thành một trong những chuỗi cà phê lớn nhất tại Việt Nam hiện tại.

5-991.png

Thành lập vào năm 2014, chỉ trong chưa đầy 4 năm, The Coffee House nhanh chóng cán mốc 100 cửa hàng và có mặt tại 6 thành phố lớn của Việt Nam. Tính đến đầu năm 2019, chuỗi cà phê này đã phục vụ tổng cộng 26 triệu lượt khách, hơn 25% dân số Việt Nam vào thời điểm đó.

11-6840.png
Ông Ngô Nguyên Kha, CEO The Coffee House

Trong vòng 3 năm trở lại đây, biên lợi nhuận gộp của The Coffee House đều trên 70%, đây là một con số cao so với nhiều chuỗi cà phê khác tại thị trường Việt.

Thời điểm hiện tại, người đại diện pháp luật và CEO của The Coffee House hiện nay là ông Ngô Nguyên Kha, một nhân vật có tiếng trong ngành sản xuất điện thoại di động tại Việt Nam khi từng là cựu CEO của Mobiistar.

Có thể bạn quan tâm