"Cha đẻ" của The Coffee House rời ghế nóng?

Mới đây, trên trang cá nhân, ông Nguyễn Hải Ninh - nhà sáng lập nên hệ thống cửa hàng cafe The Coffee House đã chia sẻ dòng trạng thái cho thấy, ông đã nói lời tạm biệt với chuỗi cà phê do chính mình sáng lập
"Cha đẻ" của The Coffee House rời ghế nóng?

Cụ thể, "6 năm cho một hành trình, có buồn có vui có hoan ca có thất bại. Còn đó những ước mơ, những trăn trở lẫn kỳ vọng. Cảm ơn tất cả vì đã làm nên phần đẹp nhất của tuổi thanh xuân của mình. Tạm biệt The Coffee House - The House of Inspiration", ông Nguyễn Hải Ninh viết trên trang cá nhân.

Đây cũng là chia sẻ mới nhất của nhà sáng lập The Coffee House kể từ khi đảm nhiệm vai trò Phó chủ tịch HĐQT từ tháng 7/2019.

Hiện tại, phía The Coffee House chưa thông báo về thay đổi nhân sự cấp cao. Trên trang chủ công ty, ông Nguyễn Hải Ninh vẫn được giới thiệu là Founder và Phó chủ tịch HĐQT.

The Coffee House là mô hình chuỗi cafe được đánh giá là thành công chỉ đứng sau Highland Coffee với hệ thống cửa hàng trải dài tại 18 tỉnh, thành phố cả nước với 175 cửa hàng. Riêng năm 2020, chuỗi mở mới các cửa hàng tại 2 địa phương mới là Phú Quốc và Tây Ninh.

Đây cũng là mô hình F&B điển hình với khả năng kêu gọi vốn rất thành công. Chính founder (nhà sáng lập) Hải Ninh cũng từng bày tỏ tham vọng muốn mở 700 cửa hàng cà phê trên khắp Việt Nam trong vòng 5 năm (2019-2024), với trung bình mỗi tháng có 10 điểm kinh doanh mới ra đời.

Tuy nhiên, đến tháng 7/2019, chuỗi cà phê này đã thông qua kế hoạch thay đổi nhân sự cấp cao, trong đó ông Nguyễn Hải Ninh rời ghế CEO để nhường lại vị trí cho ông Mai Hoàng Phương, nhà đồng sáng lập của Công ty Seedcom.

Ông Ninh khi đó vẫn ở lại The Coffee House với vai trò Phó chủ tịch HĐQT, tập trung vào phát triển chiến lược và phát triển mô hình kinh doanh cho chuỗi cửa hàng.

Trước The Coffee House, ông Ninh cũng là đồng sáng lập thương hiệu cà phê Urban Station từ năm 2011.

Có thể bạn quan tâm