Sunshine Homes huy động 2.4000 tỷ đồng trái phiếu cho dự án Hòn Rơm

Sunshine Homes huy động 2.4000 tỷ đồng trái phiếu cho dự án Hòn Rơm

Sunshine Homes dự kiến sử dụng số tiền thu được từ việc phát hành trái phiếu nhằm mục đích bổ sung vốn cho hoạt động cung cấp dịch vụ tổng thầu cho Dự án Hòn Rơm.

CTCP Sunshine Homes là thành viên phụ trách mảng bất động sản của Tập đoàn đa ngành Sunshine Group. Mới đây, Sunshine Homes đã công bố kết quả huy động 2.400 tỷ đồng trái phiếu với kỳ hạn hai năm, đáo hạn vào 10/9/2023.

Trái chủ của lô trái phiếu này là một công ty chứng khoán trong nước. Bên đứng ra sắp xếp thương vụ là CTCP Chứng khoán Tân Việt (TVSI) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản bảo đảm.

Lãi suất sẽ được trả cố định 10%/năm cho 4 kỳ lãi đầu tiên. Các kỳ tiếp theo sẽ bằng tổng của 4,5%/năm và lãi suất tham chiếu cho kỳ tính lãi đó, tổng này sẽ không thấp hơn 10%/năm.

Sunshine Homes cho biết, số tiền thu được sẽ bổ sung vốn cho hoạt động cung cấp dịch vụ tổng thầu cho dự án Hòn Rơm.

Quảng cáo

Tại Hòn Rơm (Mũi Né, Phan Thiết, Bình Thuận), Tập đoàn Sunshine là chủ đầu tư dự án tổ hợp quần thể biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Sunshine Heritage Mũi Né. Dự án có diện tích đất 90 ha gồm các sản phẩm biệt thự liền kề, condotel nghỉ dưỡng, sân golf 36 lỗ,…

Dự án được chia làm 6 phân khu A, B&D, C, E, F. Mỗi phân khu được thiết kế theo phong cách khác nhau, trong đó các phân khu C, E, F là các phân khu dành cho biệt thự nghỉ dưỡng có tầm view trực diện về phía biển. Phân phu A, B&D được thiết kế dành cho căn hộ nghỉ dưỡng và dịch vụ chăm sóc sức khỏe có view về phía sân golf 36 lỗ.

Tính đến tháng 8, Sunshine Homes đã và đang triển khai 4 dự án với tổng mức đầu tư 35.100 tỷ đồng, bao gồm Sunshine Diamond (quận 7), Sunshine Wonder Villas (Tây Hồ), Sunshine City Hà Nội (Tây Hồ) và Sunshine Center (Nam Từ Liêm).

Theo kế hoạch giai đoạn 2022 - 2025, Sunshine Homes sẽ tập trung nguồn lực để triển khai đúng tiến độ các dự án sẵn có, đồng thời tìm kiếm, liên tục mở rộng quỹ đất khác.

Riêng trong năm nay, doanh nghiệp sẽ có doanh thu khoảng 2.000 tỷ đồng từ dự án Sunshine Center, Sunshine City Hà Nội và một số nguồn thu khác. Đến năm 2022, doanh nghiệp ghi nhận phần còn lại của dự án Sunshine City Hà Nội và Wonder Villas với tổng doanh thu ước tính 3.000 tỷ đồng.

Trước đó, Sunshine Homes cũng đã phát hành thành công lô trái phiếu trị giá 2.000 tỷ đồng, kỳ hạn 2 năm, đáo hạn vào cuối năm 2022.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có dự thảo quy định về tách thửa, hợp thửa đất trên địa bàn, nhằm tránh tình trạng né lập dự án đối với thửa đất ở hoặc đất nông nghiệp có diện tích lớn và ngăn ngừa trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích.

Thứ tư, 27/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia