Thay đổi thời gian tổ chức Festival Huế năm 2020

Ban tổ chức Festival Huế 2020 vừa quyết định thay đổi thời gian tổ chức sự kiện văn hóa này nhằm bảo đảm cân đối các hoạt động kỷ niệm lớn của đất nước và của tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Festival_Hue
Màn khai mạc Festival nghề truyền thống Huế 2019

Theo đó, thời điểm khai mạc Festival Huế 2020 là ngày 26/8 và bế mạc vào ngày 31/8. Lý do của sự thay đổi này là nhằm bảo đảm cân đối các hoạt động kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020) và 60 năm kết nghĩa Hà Hội - Huế - Sài Gòn do Trung ương tổ chức, trong đó tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ là một đầu cầu truyền hình trực tiếp.

Dự kiến Festival Huế 2020 sẽ có các đoàn nghệ thuật từ Thủ đô Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh Lào Cai, Đắk Lắk và nhiều nhóm nghệ thuật khác. Sự kiện này cũng có sự tham gia của các nghệ sĩ quốc tế. Ban tổ chức cho biết, việc lùi thời gian tổ chức Festival Huế 2020 là vấn đề bất khả kháng và Ban tổ chức đã liên hệ với các đoàn nghệ thuật, nhà tài trợ để thông báo về sự thay đổi này.

Quảng cáo

Tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng chỉ đạo Trung tâm Festival Huế rà soát cụ thể từng chương trình, nhất là các chương trình xã hội hóa, bảo đảm về kinh phí tự huy động và phương án tổ chức. Đồng thời, Trung tâm Festival Huế cần chú trọng nâng cao chất lượng các chương trình cộng đồng, lễ hội đường phố, Ngày hội Áo dài Huế... để người dân thật sự là chủ thể của Festival Huế. Ngoài ra, tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng thống nhất đưa lễ hội Điện Huệ Nam vào chương trình chính thức của Festival Huế năm nay.

Đây là lần thứ hai tỉnh Thừa Thiên - Huế thay đổi thời gian tổ chức Festival Huế lần thứ XI năm 2020. Trước đó, Ban tổ chức Festival Huế có kế hoạch tổ chức sự kiện này từ ngày 28/8 đến 2/9/2020 sau khi thay đổi thời điểm tổ chức dự kiến ban đầu vào tháng 4/2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Festival Huế 2020 đánh dấu quá trình 20 năm kể từ khi Festival Huế lần đầu tiên được tổ chức và trở thành một sự kiện văn hóa, du lịch quốc gia, có tầm quốc tế.

Đây là nơi hội tụ giao lưu nghệ thuật giữa các nền văn hóa của các quốc gia, đồng thời giới thiệu quảng bá những giá trị đặc sắc văn hóa Việt Nam và văn hóa Huế. Qua đó, góp phần đẩy mạnh phát triển dịch vụ-du lịch là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của Thừa Thiên-Huế trong tiến trình chủ động và tích cực hội nhập quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

Ca sĩ Tuấn Hưng, khách mời trong Cuộc hẹn cuối tuần (20h00 thứ bảy, ngày 24/7- VTV3) có màn đọ sức bất phân thắng bại cùng BTV Quốc Khánh trong mini game của chương trình.

Thứ sáu, 23/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia