Tiến hành thủ tục hủy kết quả đấu giá đất Thủ Thiêm của 2 doanh nghiệp còn lại

Tiến hành thủ tục hủy kết quả đấu giá đất Thủ Thiêm của 2 doanh nghiệp còn lại

Bà Võ Thanh Thủy - Trưởng phòng Quản lý đất, Cục Thuế TP. HCM cho biết, 2 DN trúng đấu giá đất Thủ Thiêm là CTCP Dream Republic và CTCP Sheen Mega vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ như trong hợp đồng bán đấu giá vào cuối năm 2021. Các cơ quan chức năng đã bắt đầu thực hiện các thủ tục hủy kết quả đấu giá.

Theo bà Thủy, ngày 6/7 là hạn cuối mà 2 DN nêu trên phải nộp đủ số tiền lần lượt là 3.820 tỷ đồng và 4.000 tỷ đồng. Như vậy, theo quy định thì 2 doanh nghiệp này đã vi phạm hợp đồng bán đấu giá.

Trên cơ sở đó, các cơ quan liên quan trình UBND TP. Hồ Chí Minh để ra quyết định hủy quyết định đấu giá thành công.

Quảng cáo

Tính đến 7/7, Cục thuế TP. Hồ Chí Minh đã thu được 20% tiền đặt cọc và cưỡng chế trích từ tài khoản ngân hàng của 2 DN nêu trên.

Đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) TP. Hồ Chí Minh cũng cho biết, thời gian qua, lãnh đạo UBND thành phố rất lưu ý và quan tâm, chỉ đạo sở chủ trì phối hợp với các đơn vị sát sao trong việc thực hiện hợp đồng.

Trên cơ sở hợp đồng ký kết giữa các bên, đến nay, các DN không thực hiện đúng nội dung trong hợp đồng, hiện các cơ quan chức năng của thành phố đã bắt đầu thực hiện các bước trình UBND thành phố hủy kết quả đấu giá.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Mặc dù thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng Bình Dương vẫn thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và nhiều dự án chung cư vẫn được phê duyệt và triển khai trong thời gian qua...

Thứ năm, 23/03/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia