Tiêu hủy hàng chục tấn lưỡi bò không đảm bảo an toàn thực phẩm, gây hại sức khỏe người tiêu dùng

Cục Quản lý thị trường (QLTT) Lạng Sơn vừa tổ chức tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính gồm 14 tấn lưỡi bò là thực phẩm tươi sống, không đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm, gây hại sức khỏe đối với người tiêu dùng.

Trước đó, ngày 25/11/2021, Đội QLTT số 7 phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông, công an huyện Văn Lãng kiểm tra phát hiện trong xe ô tô tải biển kiểm soát 29H-768.63 vận chuyển 700 thùng bìa cát tông có chữ nước ngoài (mỗi thùng có trọng lượng 20kg) với tổng trọng lượng lên đến 14 tấn.

Trong các thùng bìa cát tông có chứa sản phẩm là lưỡi bò không có thông tin ngày tháng năm sản xuất, thời hạn sử dụng, không truy xuất được nguồn gốc…

Quảng cáo

Toàn bộ số hàng hóa trên không có hóa đơn,chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa, không có giấy kiểm dịch động vật, vệ sinh thú y theo quy định. Tổng trị giá hàng hóa hơn 2,2 tỷ đồng. Tang vật là thực phẩm tươi sống, không đảm bảo an toàn thực phẩm, gây hại sức khỏe con người và có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường nên việc tiêu hủy ngay tang vật vi phạm hành chính là cần thiết.

Hàng chục tấn thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm được đem đi tiêu hủy

Tại buổi tiêu hủy, toàn bộ số thực phẩm trên được cho xuống hố sâu, nghiền nát, rắc vôi bột sau đó lấp đất lên trên tại bãi rác thải Tân Lang, xã Bắc Việt, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn...dưới sự chứng kiến, giám sát của Hội đồng xử lý gồm Đội QLTT số 7 cùng đại diện một số lực lượng chức năng như: Công an;Viện kiểm sát nhân dân; Phòng tài nguyên và Môi trường huyện Văn Lãng…và lái xe chở hàng hóa vi phạm.

Quá trình tiêu hủy tang vật đảm bảo tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Co-vid 19 theo hướng dẫncủa cơ quan y tế cũng như đảm bảo quy trình tiêu hủy đảm bảo vệ sinh môi trường.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Theo báo cáo của Tổ công tác số 6 về tình hình giải ngân vốn đầu tư công, tính đến hết tháng 10/2022, 5 địa phương này mới giải ngân hơn 9.000 tỷ đồng, đạt 33,9% kế hoạch địa phương triển khai.

Thứ năm, 08/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia