TP. HCM: Công bố 160 dự án đã thực hiện thủ tục chấp thuận đầu tư

TP. HCM: Công bố 160 dự án đã thực hiện thủ tục chấp thuận đầu tư

Sở Xây dựng TP. HCM vừa công khai kèm theo danh sách các dự án phát triển nhà ở đã thực hiện thủ tục chấp thuận đầu tư. Trong danh sách 160 được công bố dự án có tên Lavenue Crown của CTCP Đầu tư Lave

Thủ tục chấp thuận đầu tư được thực hiện sau khi đã xác định được chủ đầu tư nhằm kiểm soát các nội dung dự án, đảm bảo tuân thủ chủ trương đầu tư và quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt.

Theo Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính, trong thời hạn tối đa 45 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Xây dựng tổ chức thẩm định, trình UBND TP xem xét và có quyết định chấp thuận đầu tư dự án. Trong trường hợp từ chối, Sở Xây dựng phải có văn bản trả lời, nêu rõ lý do cho chủ đầu tư được biết.

Còn theo quy trình chính trong việc xin đầu tư, xây dựng dự án nhà ở, trường hợp hồ sơ dự án được các cơ quan có thẩm quyền chấp thuận đầu tư, các bước tiếp theo mà doanh nghiệp phải thực hiện là lập quy hoạch dự án 1/500, nhận giao đất, nhận giấy cấp phép xây dựng, phê duyệt dự án rồi thi công, bàn giao...

Trong danh sách 160 dự án nhà ở tại TP. HCM đã thực hiện thủ tục chấp thuận đầu tư, khu Nam TP. HCM gồm các quận như 7, 8, Nhà Bè, huyện Bình Chánh có số lượng dự án làm thủ tục chấp thuận đầu tư lớn nhất, lên tới 53 dự án.

Các quận thuộc khu Đông như quận 2, 9, Thủ Đức có số lượng dự án làm thủ tục chấp thuận đầu tư lớn thứ hai, đạt 48 dự án. Riêng quận 9 có tới 20 dự án.

Các quận trung tâm như 1, 3, 4, Bình Thạnh không quá nhiều dự án, do một phần chủ trương hạn chế cấp phép dự án nhà ở mới từ nay đến 2020.

Quảng cáo

Tại quận 1, một số dự án đã làm thủ tục chấp thuận đầu tư đáng chú ý như Lavenue Crown của Công ty CP Đầu tư Lavenue, văn phòng khách sạn, chung cư của Tổng công ty Bến Thành hay khu phức hợp thương mại - dịch vụ - căn hộ của Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79.

Tại quận 2, Công ty CP Ngoại thương và Phát triển Đầu tư cũng có dự án Khu dân cư Bình Trưng Đông. Các dự án khác trong quận 2 có khu dân cư Nam Rạch Chiếc, Bình Trưng Đông, khu nhà ở Phường Bình An...

Tập đoàn Sabeco có dự án Trung tâm thương mại và căn hộ Tân Thành, quận 5 cũng đã thực hiện thủ tục chấp thuận đầu tư. Tập đoàn Vinacomin có dự án chung cư 2W Ung Văn Khiêm, Bình Thạnh, Công ty CP Địa ốc Sài Gòn có dự an nhà ở An Phú 1, An Phú 2 tại quận Thủ Đức, Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức có dự án khu nhà ở Bình Chiểu, quận Thủ Đức.

Tại quận 7, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng cùng lúc làm thủ tục chấp thuận đầu tư cho 5 dự án.

Dự án có tên Lavenue Crown của CTCP Đầu tư Lavenue (do CTCP Tập đoàn KIDO sở hữu 50% vốn) được dư luận biết đến nhiều với cái tên "đất vàng 8-12 Lê Duẩn" và có liên quan đến những lùm xùm đất công.

Dự án cũng từng đứng trước quyết định thu hồi vào tháng 12/2018 nhưng sau đó quyết dịnh này bị hủy vì chưa phù hợp với luật tố tụng.

>>TP.HCM hủy quyết định thu hồi khu "đất vàng" 8 - 12 Lê Duẩn

 

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia