TP. HCM sẽ cưỡng chế các hộ dân không tự nguyện giao đất làm dự án chống ngập

TP. HCM sẽ cưỡng chế các hộ dân không tự nguyện giao đất làm dự án chống ngập

Đối với các hộ dân không tự nguyện bàn giao mặt bằng cho việc thi công xây dựng dự án chống ngập 10 ngìn tỷ đồng, UBND TP. HCM giao các quận/huyện chuẩn bị kỹ thủ tục để tổ chức cưỡng chế.

UBND TP. HCM vừa có văn bản thông báo kết luận của Phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan tại buổi họp giao ban dự án giải quyết ngập do triều cường khu vực TP. HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu - giai đoạn 1.

Trong thông báo, giao UBND quận 7, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè… tập trung chỉ đạo các phòng - ban, đơn vị liên quan khẩn trương phối hợp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tiếp xúc, vận động các các hộ dân chịu ảnh hưởng tại các vị trí mặt bằng bàn giao thi công, sớm bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư để thi công công trình.

Các quận/huyện được yêu cầu hạn chế tối đa các trường hợp cần phải cưỡng chế nhưng đồng thời cũng phải chuẩn bị kỹ các thủ tục để tổ chức cưỡng chế đối với các hộ dân không tự nguyện bàn giao mặt bằng cho việc thi công xây dựng; chuẩn bị sẵn quỹ nhà bố trí tái định cư, tạm cư để đảm bảo thủ tục pháp lý thu hồi đất, chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư ngay sau khi hệ số điều chỉnh giá đất cụ thể được phê duyệt, đảm bảo bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thi công trước ngày 30/6.

Quảng cáo

Sở Xây dựng được yêu cầu khẩn trương chủ trì, phối hợp Sở Tài chính và các sở, ngành, đơn vị liên quan xem xét nội dung đề xuất của UBND huyện Nhà Bè chuẩn bị quỹ nền đất và căn hộ, kinh phí nhận chuyển nhượng nền đất phục vụ bố trí tái định cư dự án. Nếu vượt thẩm quyền, báo cáo ngay UBND thành phố xem xét, giải quyết.

Đồng thời, lãnh đạo UBND TP. HCM cũng yêu cầu Công ty TNHH Trung Nam BT 1547 tập trung phối hợp phường, xã tổ chức thăm hỏi, trao quà dịp lễ tết, chăm lo đời sống, tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ dân đã bàn giao mặt bằng yên tâm, ổn định cuộc sống tại nơi ở mới.

Trước đó, UBND TP. HCM giao UBND các quận, huyện liên quan đến dự án chống ngập 10 ngàn tỷ đồng khẩn trương bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư triển khai dự án theo đúng tiến độ trước ngày 30/6.

 >>Chủ đầu tư xác nhận Dự án chống ngập 10.000 tỷ chính thức tái khởi động

 

Có thể bạn quan tâm

Bản tin dịch COVID-19 tối 29/7 của Bộ Y tế cho biết có 4.773 ca mắc COVID-19, trong đó TP Hồ Chí Minh có 2.877 ca. Tổng số mắc trong ngày là 7.594 ca.

Thứ năm, 29/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia