TP.HCM là điểm đến được khách nội địa tìm kiếm nhiều nhất

TP.HCM là điểm đến được khách nội địa tìm kiếm nhiều nhất

Theo thông tin của Tổng cục Du lịch, từ 1/3 đến 20/7, TP.HCM là điểm đến nhận được lượng tìm kiếm nhiều nhất của du khách nội địa; tiếp theo là đảo ngọc Phú Quốc, Hà Nội, Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Quy Nhơn, Thừa Thiên - Huế, Phan Thiết…

Du lịch nội địa vẫn là lựa chọn ưu tiên đối với người Việt. Mùa hè luôn lý tưởng để các nhóm gia đình tề tựu gặp gỡ, do đó dễ dàng thấy hai thành phố lớn là TP.HCM và Hà Nội lần lượt giữ vị trí đầu tiên và thứ ba, những vị trí còn lại chủ yếu tập trung vào các thành phố biển do nhu cầu tránh nóng mùa hè của nhiều du khách.

Cũng theo Tổng cục Du lịch, du lịch mở cửa, nhu cầu đi du lịch nước ngoài của người Việt Nam cũng tăng nhanh. Lượng tìm kiếm du lịch nước ngoài của người Việt trong tháng 7 ở mức 780% so với cùng kỳ năm ngoái. Các điểm đến trong khu vực Đông Nam Á vẫn nhận được sự quan tâm của du khách Việt Nam như Singapore, Thái Lan, Campuchia, Indonesia, Malaysia và Philippines. Điều này cho thấy các điểm đến gần đang là xu hướng ưu tiên của du khách Việt Nam trong bối cảnh phục hồi sau đại dịch.

Từ đầu năm 2022 đến nay, Việt Nam liên tục nằm trong nhóm các điểm đến có tăng trưởng cao nhất thế giới, với mức tăng trưởng từ 50%-75%. Trong nhóm 10 quốc gia tìm kiếm nhiều nhất về du lịch Việt Nam có: Mỹ, Australia, Singapore, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Economist Intelligence Unit (EIU) đã công bố bảng xếp hạng Chỉ số khả năng sống toàn cầu về 10 nơi tốt nhất và 10 nơi khó khăn nhất để sinh sống trên thế giới năm 2022.

Thứ hai, 08/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia