TP.HCM: Tháo gỡ vướng mắc liên quan đến đất hỗn hợp và đất dân cư xây dựng mới

TP.HCM: Tháo gỡ vướng mắc liên quan đến đất hỗn hợp và đất dân cư xây dựng mới

UBND TP.HCM chỉ đạo các sở, ngành, địa phương khẩn trương tháo gỡ các vướng mắc liên quan đến khu vực quy hoạch có chức năng đất hỗn hợp và đất dân cư xây dựng mới.

Theo đó, UBND TP.HCM đã giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc hướng dẫn UBND quận, huyện đánh giá tình hình thực hiện quy định diện tích tối thiểu được tách thửa để xử lý theo 3 trường hợp nhằm tháo gỡ vướng mắc liên quan đến khu vực quy hoạch có chức năng đất hỗn hợp và đất dân cư xây dựng mới

Cụ thể, đối với những khu vực quy hoạch thực hiện không khả thi, thì đề xuất điều chỉnh quy hoạch, xóa quy hoạch, trả lại quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.

Quảng cáo

Bên cạnh đó, đối với những khu vực quy hoạch đất hỗn hợp còn tính khả thi, đủ điều kiện thuận lợi để thực hiện chỉnh trang đô thị, nhưng chưa lựa chọn được nhà đầu tư thực hiện dự án theo quy hoạch được duyệt, thì đề xuất lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500.

Đồng thời, cụ thể hóa quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, để xác định rõ vị trí, ranh giới từng loại chức năng sử dụng đất, công khai lấy ý kiến nhân dân, hướng dẫn nhân dân cùng tham gia đầu tư hạ tầng trong khu vực và thực hiện theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được duyệt.

Riêng những khu vực quy hoạch đất dân cư xây dựng mới còn tính khả thi, thì đề xuất kêu gọi đầu tư. Sở, ngành, địa phương cần quản lý chặt chẽ trật tự xây dựng, xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng, không phép, sai phép, tự ý phân lô hộ lẻ, để phát triến các khu dân cư theo định hướng đô thị mới.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh có văn bản gửi đến các sở ban ngành về việc thực hiện các thủ tục đẩy nhanh tiến độ dự án trọng điểm trong tháng 10/2021.

Thứ tư, 28/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia