Trạm BOT phía Nam dừng thu phí từ 0h ngày 20/7

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu tạm dừng thu phí các dự án BOT ở các tỉnh, thành thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, thời gian từ 0h ngày 20/7.
Trạm BOT phía Nam dừng thu phí từ 0h ngày 20/7

Tổng cục Đường bộ vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố, các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT; Công ty cổ phần giao thông số Việt Nam; Công ty TNHH thu phí tự động VETC; Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và các Cục Quản lý đường bộ đề nghị tạm dừng thu phí và miễn phí tại các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân, Tổng cục Đường bộ yêu cầu tạm dừng thu phí tại ở trạm trên địa bàn các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Việc tạm dừng thu phí thực hiện từ 0h ngày 20/7 đến khi địa phương công bố dỡ bỏ giãn cách xã hội.

Tổng cục Đường bộ yêu cầu các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT, các đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí, VEC bố trí nhân lực bảo vệ thiết bị và tài sản trạm thu phí. Đảm bảo an toàn giao thông khu vực trạm thu phí. Có phương án kịp thời tổ chức thu phí trở lại ngay sau khi hết thời gian giãn cách.

Đối với các trạm thu phí ngoài vùng thực hiện giãn cách xã hội, các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT, các đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí, VEC thực hiện miễn phí cho các phương tiện tham gia vận chuyển thuốc men, máy móc, thiết bị, vật tư, hàng hóa qua trạm theo quy định tại Thông tư 35 và Thông tư 60 của Bộ GTVT.

Đồng thời miễn phí với các phương tiện chở cán bộ, nhân viên y tế, người tăng cường hỗ trợ vùng dịch, các phương tiện chở người từ vùng dịch về các địa phương. Phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức phân làn, phân luồng, hướng dẫn giao thông để các đoàn xe nêu trên lưu thông qua trạm thu phí nhanh nhất.

Đối với các dự án do UBND tỉnh, thành phố là cơ quan nhà nước có thẩm quyền ký hợp đồng dự án, Tổng cục Đường bộ đề nghị UBND căn cứ vào tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch tại địa phương, xem xét việc tạm dừng và miễn phí tại các trạm thu phí để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Có thể bạn quan tâm