Trung tâm nghiên cứu lớn nhất Đông Nam Á của Samsung đặt tại Hà Nội

Trung tâm nghiên cứu lớn nhất Đông Nam Á của Samsung đặt tại Hà Nội

Trung tâm này là tòa nhà đầu tiên được Samsung Điện tử xây dựng ở nước ngoài. Đồng thời, là Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) quy mô lớn nhất trong khối doanh nghiệp FDI tại Việt Nam.

Samsung Việt Nam vừa công bố bắt đầu xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới với quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á tại khu đô thị Tây Hồ Tây, TP. Hà Nội.

Theo đó, Dự án có có quy mô đầu tư khoảng 220 triệu USD với tổng diện tích xây dựng hơn 1,1 ha với diện tích sàn gần 8 ha. Tòa nhà được thiết kế với 16 tầng nổi, 3 tầng hầm, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022.

Khi đi vào hoạt động, dự kiến trung tâm này sẽ tăng quy mô nhân lực từ 2.200 người lên 3.000 người.

Trung tâm R&D mới là tòa nhà đầu tiên được Samsung Điện tử xây dựng ở nước ngoài nhằm phục vụ công tác nghiên cứu và phát triển của tập đoàn. Đây cũng là dự án được xây dựng với quy mô lớn nhất trong số các trung tâm của khối doanh nghiệp FDI tại Việt Nam.

Quảng cáo

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết: “Việc triển khai xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới là một dấu mốc chiến lược trong lịch sử đầu tư của Samsung tại Việt Nam. Đây cũng là nơi chúng tôi hiện thực hóa cam kết đóng góp vào sự phát triển của nền khoa học kỹ thuật của Việt Nam thông qua việc đào tạo và nuôi dưỡng nguồn nhân lực tài năng trong lĩnh vực công nghệ cao”.

Việc xây dựng trung tâm R&D mới được triển khai sau hai cuộc gặp gỡ giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong vào năm 2018 tại Hà Nội và năm 2019 tại Seoul, Hàn Quốc.

Tại đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ mong muốn Samsung đưa Việt Nam trở thành điểm sản xuất chiến lược lớn nhất toàn cầu về mọi mặt đối với Tập đoàn, cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có một trung tâm R&D quy mô lớn của Samsung tại Việt Nam.

Thông qua việc xây dựng trung tâm này, Samsung mong muốn năng lực nghiên cứu của các kỹ sư Việt Nam sẽ được nâng tầm, không chỉ trong việc phát triển sản phẩm mà còn ở các lĩnh vực nghiên cứu đang là xu hướng của thế giới như trí tuệ nhân tạo (AI), vạn vật kết nối (IoT), dữ liệu lớn (Big Data), mạng 5G…. Từ đó, Việt Nam có thể đi trước đón đầu với những thay đổi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Hiện tại, tổng số vốn đầu tư của Tập đoàn Samsung tại Việt Nam hơn 17 tỷ USD, trong đó Samsung Điện tử chiếm 9,5 tỷ USD với nhà máy sản xuất điện thoại tại Bắc Ninh và Thái Nguyên; khu tổ hợp sản xuất hàng gia dụng và tivi tại TP. HCM và Trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Hà Nội.

 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, Nguyễn Tự Công Hoàng vừa ban hành Quyết định số 823/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh đơn giá khởi điểm để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại Khu đô thị mới Long Vân, phường Trần Quang Diệu, thành phố Quy Nhơn.

Chủ nhật, 26/03/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia