Từ 15/12, Hà Nội mở đợt thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm

Đối tượng được thanh tra, kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố…
Từ 15/12, Hà Nội mở đợt thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm

từ ngày 15/12/2020 đến hết ngày 25/3/2021, cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra công tác quản lý về an toàn thực phẩm của tuyến cơ sở, nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân năm 2021.

Theo đó, đối tượng được thanh tra, kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và các lễ hội như: thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo... các cơ sở dịch vụ ăn uống.

Trong đó, các đoàn của thành phố tập trung thanh tra, kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm với số lượng lớn, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại. Đối với các cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chủ yếu, cấp huyện, xã thực hiện thanh tra, kiểm tra.

Cấp thành phố tổ chức 4 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm. Đoàn 1 do lãnh đạo Sở Y tế làm Trưởng đoàn thanh tra, kiểm tra tại các quận, huyện, thị xã như: Cầu Giấy, Tây Hồ, Ba Vì, Mỹ Đức, Ứng Hòa, Sóc Sơn, Sơn Tây.

Có thể bạn quan tâm