Tỷ giá ngoại tệ ngày 2/4: Đồng USD tiếp tục leo dốc

Tỷ giá ngoại tệ ngày 2/4: Đồng USD tiếp tục leo dốc

Hôm nay (2/4), đồng USD tiếp tục đà tăng sau khi dữ liệu mới được công bố cho thấy tăng trưởng việc làm của Mỹ tiếp tục tăng với tốc độ nhanh chóng trong tháng 3.

Tỷ giá ngoại tệ thế giới

Đầu phiên giao dịch ngày 2/4 (theo giờ Việt Nam), trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,26%, đạt mức 98,57.

Đồng USD tiếp đà tăng vào phiên giao dịch vừa qua sau khi dữ liệu mới được công bố cho thấy tăng trưởng việc làm của Mỹ tiếp tục tăng với tốc độ nhanh chóng trong tháng 3, với tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm, làm tăng thêm kỳ vọng của thị trường về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng 50 điểm cơ bản trong cuộc họp tiếp theo.

Cụ thể, báo cáo về bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tháng trước đã tăng 431.000 việc làm, trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 3,6%, thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2020, đồng thời tỷ lệ tham gia lực lượng lao động tăng nhanh, tăng trưởng tiền lương cũng tăng lên. Bản báo cáo đã cho thấy nền tảng vững chắc của kinh tế Mỹ khi đối mặt với các vấn đề như tình trạng lạm phát gia tăng, quá trình thắt chặt chính sách tiền tệ và trước tình hình căng thẳng tại Ukraine, vốn đang làm căng thẳng chuỗi cung ứng toàn cầu và gia tăng áp lực giá cả.

Bên cạnh đó, kỳ vọng lớn của thị trường vào việc Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản vào các cuộc họp chính sách tới cũng tạo động lực hỗ trợ đồng bạc xanh. Fed sẽ quyết định chính sách tiếp theo tại cuộc họp ngày 3 và 4-5. Ngoài ra, đồng tiền của Mỹ cũng được hưởng lợi từ vị thế của một tài sản trú ẩn an toàn.

Trong khi đó, đồng Euro đã không tìm thấy bất kỳ sự hỗ trợ nào từ tình trạng lạm phát gia tăng tại khu vực đồng euro, vốn đã tăng lên 7,5% vào tháng 3. Đồng tiền chung này đã giảm 0,22% so với đồng bạc xanh ở mức 1,1042 USD. Trong khi đó, đồng rúp Nga đã phục hồi trở lại. 

Quảng cáo

Các chuyên gia tài chính cho rằng việc lợi suất kỳ hạn ngắn cao hơn lợi suất kỳ hạn dài là dấu hiệu của suy thoái kinh tế và đoạn 2 năm -10 năm có ý nghĩa dự báo lớn nhất.

Trong một diễn biến khác, căng thẳng chính trị vẫn chưa hạ nhiệt. Tại Ukraine, quân đội Nga tiếp tục chiếm giữ các vị trí xung quanh Kiev và bắn phá vào thủ đô, theo tin tình báo của Anh. Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga sẽ ngừng bán khí tự nhiên cho các quốc gia “không thân thiện” như châu Âu và Mỹ nếu các nước này không thanh toán bằng đồng rúp.

Tỷ giá ngoại tệ trong nước

Trên thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 1/4, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm nhẹ ở mức: 23.095 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào bán ra giữ nguyên ở mức: 22.550 đồng - 23.050 đồng.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau: Vietcombank: 22.700 đồng - 22.980 đồng; VietinBank: 22.615 đồng - 23.055 đồng

Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ ở mức: 24.794 đồng – 26.327 đồng.

Tỷ giá Euro tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau: Vietcombank: 24.878 đồng - 26.009 đồng; VietinBank: 24.350 đồng - 25.640 đồng

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết, thời gian qua, ngành ngân hàng cũng đã nghiêm khắc trong việc kiểm tra, giám sát sở hữu chéo, cho vay BOT.

Thứ ba, 24/05/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia