Tỷ phú Richard Branson đặt mục tiêu phải du hành vũ trụ… trước Jeff Bezos

Tỷ phú Richard Branson đặt mục tiêu phải du hành vũ trụ… trước Jeff Bezos

Doanh nhân, tỷ phú Richard Branson sẽ bay ra không gian trên chuyến bay thử nghiệm của Virgin Galactic Holdings Inc vào ngày 11/7, vượt trước “đối thủ” Jeff Bezos.

Chuyến bay của tỷ phú Branson trên con tàu VSS Unity của Virgin Galactic sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cuộc chạy đua mở ra kỷ nguyên mới của du hành vũ trụ thương mại tư nhân.

Điều đó cũng có nghĩa ông Branson sẽ du hành lên vũ trụ trước tỷ phú Jeff Bezos, nhà sáng lập công ty du lịch vũ trụ đối thủ Blue Origin.

Jeff Bezos, nhà sáng lập đế chế bán lẻ trực tuyến khổng lồ Amazon.com Inc, dự kiến ​​sẽ bay vào vũ trụ vào ngày 20/7 cùng với anh trai của mình, Mark Bezos, nữ phi công đầu tiên bay vào vũ trụ Wally Funk và một người chưa được tiết lộ danh tính đã sẵn sàng bỏ ra 28 triệu USD để tham gia vào cuộc hành trình. 

Cuộc đua bay vào không gian của các tỷ phú, bao gồm cả Giám đốc điều hành SpaceX Elon Musk, ngày càng được củng cố bởi sự lạc quan về việc du hành vũ trụ sẽ trở thành xu hướng chủ đạo khi công nghệ được đảm bảo và chi phí giảm dần, thúc đẩy nên một thị trường du lịch không gian hàng năm trị giá 3 tỷ USD vào 2030. 

Quảng cáo
"Cuộc đua không gian" của ba tỷ phú công nghệ Richard Branson, Jeff Bezos và Elon Musk (từ trái sang).

"Virgin Galactic đứng ở vị trí tiên phong của ngành công nghiệp vũ trụ thương mại, được thiết lập để mở ra không gian cho loài người và thay đổi thế giới theo hướng tốt đẹp", tỷ phú Branson cho biết trong một tuyên bố kèm theo thông báo của Virgin Galactic. 

Sứ mệnh ngày 11/7 của Richard Branson sẽ là chuyến bay thử nghiệm thứ hai mươi hai cho VSS Unity, và chuyến bay vũ trụ có phi hành đoàn thứ tư của công ty, Virgin Galactic cho biết. Nhưng nó sẽ là chiếc đầu tiên chở đầy đủ phi hành đoàn gồm 2 phi công và 4 "chuyên gia thực hiện sứ mệnh", bao gồm cả tỷ phú Branson.

Tỷ phú Richard Branson sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên của mình vào 11/7 tới.

Virgin Galactic cho biết sẽ có hai chuyến bay thử nghiệm bổ sung nữa được lên kế hoạch trước khi công ty dự kiến ​​bắt đầu dịch vụ thương mại của mình vào năm 2022.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tạp chí du lịch hàng đầu thế giới Travel & Leisure vừa công bố, trong hạng mục 10 thành phố tốt nhất Đông Nam Á, Việt Nam là quốc gia duy nhất có đến 3 thành phố nằm trong bảng xếp hàng này.

Thứ hai, 04/07/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia