VACOD-HBA khẳng định vị thế năm Mão, thăng hoa đón năm Rồng

Chủ tịch Nguyễn Hồng Sơn nhấn mạnh 2023 là một năm đầy bận rộn nhưng rất thành công của VACOD-HBA. Những nỗ lực không biết mệt mỏi nhằm kết nối, giao lưu, xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước của hai Hiệp hội đã tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp tựa các chiến binh dũng cảm vượt qua mọi khó khăn...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
do-8305-6000.jpg
Chương trình "Gặp mặt Đối ngoại chào năm mới 2024 - Xuân Giáp Thìn" là một sự kiện quan trọng, góp phần khẳng định vị thế của VACOD-HBA trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế

Hiệp hội Phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam - VACOD và Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hà Nội - HBA đã có một năm hoạt động sôi nổi, tích cực hỗ trợ doanh nghiệp phát triển. TS. Nguyễn Hồng Sơn, Chủ tịch VACOD-HBA tin tưởng năm 2024, hai Hiệp hội sẽ tiếp tục phát huy vai trò cầu nối, nhằm tăng cường liên kết, hỗ trợ doanh nghiệp hội viên.

CẦU NỐI HỮU ÍCH, THIẾT THỰC VỚI CỘNG ĐỒNG DOANH NGHIỆP

Nhiều vị khách cả trong nước và quốc tế từng có dịp tham dự "Chương trình Bữa sáng Doanh nhân" do hai Hiệp hội VACOD-HBA đã phối hợp tổ chức vào các sáng thứ 7 hàng tuần tại tầng 5, R&V - Wine Cellar & Restaurant, LK07 – số 25 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội đều bày tỏ sự ngỡ ngàng, sửng sốt trước sự bền bỉ, hữu ích, thiết thực mà hoạt động này mang lại.

Đây là một hoạt động thường xuyên tạo cơ hội để các doanh nhân và các nhà quản lý, chuyên gia gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, giới thiệu sản phẩm mới... Ông Sơn khẳng định, hai Hiệp hội sẽ tiếp tục duy trì hoạt động này trong năm 2024.

Trong các chương trình “Bữa sáng Doanh nhân”, VACOD, HBA và ĐHQG Hà Nội đã phối hợp để có những nội dung thuyết trình của các chuyên gia để giới thiệu về chương trình quản trị, các nghiên cứu khoa học với mục tiêu truyền tải tới cộng đồng doanh nghiệp nhằm kết nối và áp dụng vào thực tiễn đời sống kinh tế.

Các chuyên gia ĐHQG Hà Nội đã chia sẻ đến hội viên hai Hiệp hội hàng loạt các chuyên đề như: “Quản trị gian lận tài chính doanh nghiệp”, “Xây dựng thương hiệu cá nhân nhà quản lý”, "Đổi mới dòng doanh thu thông qua tăng tốc kinh doanh số"…

chuong-trinh-bua-sang-doanh-nhan-2-4940.jpg
Chương trình “Bữa sáng Doanh nhân” được VACOD-HBA tổ chức vào sáng thứ 7 hàng tuần

“Bữa sáng Doanh nhân" do VACOD-HBA phối hợp tổ chức được đánh giá là một chương trình đặc biệt ý nghĩa, mang tới nhiều giá trị vô hình cho cộng đồng doanh nhân nói riêng và xã hội nói chung. Đây cũng là dịp để các doanh nhân gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm cũng như chia sẻ, lắng nghe những trăn trở, động viên, khích lệ, cùng nhau đưa ra giải pháp tháo gỡ khó khăn hay kinh nghiệm thành công trong công tác quản trị doanh nghiệp và hoạt động sản xuất kinh doanh.

Một thành công khác phải kể tới chính là chương trình thường niên vào dịp Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) - "Gala Doanh nhân Thăng Long 2023" do Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hà Nội - HBA tổ chức tại khách sạn Deawoo, 360 Kim Mã, Hà Nội vào ngày 5/10/2023. TS. Nguyễn Hồng Sơn cho biết, chương trình nhằm tôn vinh và kế thừa những giá trị tinh hoa của lớp doanh nhân đi trước. Bên cạnh đó, ghi nhận và phát huy ý chí kinh doanh, khát vọng làm giàu, đóng góp trí tuệ, tinh thần của doanh nhân Thăng Long - Hà Nội, thực hiện sứ mệnh của HBA là ngôi nhà chung của cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô, nơi tập hợp các doanh nghiệp, doanh nhân, gặp gỡ chia sẻ giao lưu, kết nối.

Là người hiểu rất rõ vai trò và giá trị mang tính then chốt trong sự phát triển thành công của doanh nghiệp chính là vấn đề quản trị, trong tháng 7/2023, Chủ tịch Nguyễn Hồng Sơn và PGS.TS Nguyễn Đăng Minh đã thống nhất hai bên sẽ hợp tác để lan tỏa, chuyển giao công nghệ Quản trị tinh gọn Made in Vietnam tới cộng đồng doanh nghiệp hội viên của VACOD và HBA.

Theo đó, Viện Quản trị Tinh gọn GKM sẽ hỗ trợ đánh giá tình trạng và đào tạo, áp dụng Công nghệ quản trị Tinh gọn MIV cho 3 đơn vị gồm: Văn phòng Hiệp hội Phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam - VACOD, Văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hà Nội – HBA và Tạp chí Thương Gia.

Trước những vấn đề khó khăn, vướng mắc liên quan đến quy định về phòng cháy, chữa cháy trong hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản trong năm 2023, VACOD và HBA đã chủ động góp ý mang tính xây dựng về quy định phòng cháy, chữa cháy với cơ quan chức năng. Cụ thể, có 3 vấn đề chính là quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện nay quá cao so với khả năng đáp ứng của doanh nghiệp; Việc áp dụng quy chuẩn, tiêu chuẩn vào các công trình hiện hữu gặp nhiều khó khăn do liên tục thay đổi; Quy định, quy chuẩn nhiều, phức tạp khiến việc triển khai gặp nhiều khó khăn. Qua những hoạt động cụ thể như trên, VACOD-HBA đã thể hiện vai trò, vị thế cũng như tinh thần nhập cuộc, luôn sát cánh cùng doanh nghiệp.

NỐI VÒNG TAY LỚN, KẾT NỐI TỪ BẮC CHÍ NAM

Hội nghị xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch VACOD-HBA – Lạng Sơn 2023 do VACOD-HBA phối hợp với UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức, diễn ra vào ngày 24 – 25/4/2023, quy tụ khoảng 400 đại biểu tham dự thực sự là sự kiện gây được tiếng vang.

Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Lạng Sơn đã tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài nước tìm hiểu môi trường đầu tư kinh doanh tiềm năng của tỉnh. Tại đây, các nhà đầu tư được tiếp cận với thông tin về các dự án đầu tư, thương mại, du lịch, cũng như những lợi thế, cơ chế và chính sách ưu đãi của địa phương. Dư âm thành công của sự kiện đã thu hút sự quan tâm lớn của nhiều tỉnh thành trên cả nước. Nhiều địa phương đã bày tỏ mong muốn được chọn là địa điểm tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tiếp theo.

Chủ tịch Nguyễn Hồng Sơn “bật mí” năm 2024, VACOD-HBA sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Điện Biên với sự tham dự của không chỉ các doanh nghiệp Việt Nam mà còn có sự tham góp của các đại biểu quốc tế, Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài...

vacod-to-chuc-chuong-trinh-giao-luu-doanh-nhan-3-mien-bac-trung-nam-tai-ben-tre-1-5500.jpg
Chương trình Giao lưu Doanh nhân 3 miền Bắc - Trung - Nam 2023 của VACOD tại Bến Tre

“Chương trình Giao lưu Doanh nhân 3 miền Bắc - Trung - Nam” là sự kiện thường niên có uy tín do VACOD chủ trì và tổ chức ngay từ khi mới thành lập từ năm 2011. Năm 2023, lần đầu tiên sự kiện được tổ chức thành công tại xứ dừa Bến Tre. TS. Nguyễn Hồng Sơn cho biết, chương trình này sẽ được tổ chức luân phiên ở các tỉnh, thành phố, địa phương khắp các vùng miền trên cả nước. Từ các tỉnh vùng núi phía Bắc đến các tỉnh duyên hải miền Trung, Tây nguyên, các tỉnh miền đông Nam Bộ và năm nay dự kiến sẽ tổ chức tại Khánh Hoà.

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2023, được ĐHQG Hà Nội tổ chức tại khu đô thị Hòa Lạc vào ngày 4/11/2023 đã thu hút hơn 100 doanh nghiệp hội viên từ Hiệp hội Phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam - VACOD, Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hà Nội – HBA.

TS. Nguyễn Hồng Sơn nhấn mạnh: “Trong thời gian tới VACOD-HBA sẽ luôn ủng hộ và đồng hành cùng ĐHQG Hà Nội trong quá trình xây dựng, kết nối, thúc đẩy hợp tác, giúp các doanh nghiệp hội viên tiếp cận với các cơ hội đầu tư tiềm năng của ĐHQG Hà Nội. Đây thể hiện sự quyết tâm về xúc tiến đầu tư cũng như triển khai các nội dung của thỏa thuận hợp tác VACOD-HBA với ĐHQG Hà Nội”.

Điều đáng nói là trong khuôn khổ chương trình Hội nghị Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch VACOD - HBA - Lạng Sơn 2023, Hiệp hội phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam – VACOD đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chung với Hiệp hội doanh nghiệp 12 địa phương.

Theo đó, ngày 25/4/2023, VACOD đã ký kết với 12 Hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương gồm: Hà Nội, Lạng Sơn, Sóc Trăng, Hà Nam, Bến Tre, Hưng Yên, Đồng Tháp, Thái Bình, Quảng Ngãi, Hải Dương, Lâm Đồng và Sơn La.

Thỏa thuận hợp tác là cơ sở để các Hiệp hội doanh nghiệp tăng cường vai trò của mình trong việc thúc đẩy và triển khai các hoạt động Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch cho các địa phương; mở rộng thị trường, kết nối tiêu thụ sản phẩm hàng hoá, thực hiện hiệu quả cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

hoi-nghi-xuc-tien-dau-tu-thuong-mai-va-du-lich-vacod-lang-son-2023-9255.jpg
Đại diện VACOD và 12 Hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh ký Thỏa thuận hợp tác chung tại Lạng Sơn

Trong chương trình Giao lưu Doanh nhân Bắc – Trung - Nam tại Bến Tre, ngày 12/10/2023, VACOD cũng đã ký thỏa thuận hợp tác chung với Hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh, thành gồm: Bến Tre, Cần Thơ, Cà Mau, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Trà Vinh, An Giang, Kiên Giang và Tiền Giang. Theo đó, các bên sẽ thường xuyên phối hợp triển khai các chương trình xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch và hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm hàng hóa tại các tỉnh, thành phố trên cả nước; Hợp tác, liên kết, hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu, đào tạo, quảng bá, phát triển thương hiệu, tổ chức các chương trình tọa đàm, tuyên truyền các hoạt động phù hợp với định hướng phát triển của từng tổ chức.

ben-tre-6.jpg
VACOD ký Thỏa thuận hợp tác chung với 6 Hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh gồm: Bến Tre, Cần Thơ, Vĩnh Long, Trà Vinh, An Giang và Tiền Giang

Theo bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch thường trực VACOD nhấn mạnh: "VACOD sẽ là cầu nối giữa Bến Tre với các Hiệp hội doanh nghiệp địa phương và các nhà đầu tư, đồng hành, hỗ trợ sự phát triển của các doanh nghiệp. Đặc biệt, lần này VACOD giữ trọng trách điều phối, ký kết các hợp tác chung với Hiệp hội Doanh nghiệp các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và chọn Bến Tre là tỉnh đầu tiên để đánh dấu sự hợp tác chung này".

Chủ tịch Nguyễn Hồng Sơn cho biết, đây là hợp tác đa phương giữa các hiệp hội, nhằm mục đích mỗi hiệp hội sẽ tổ chức các hoạt động theo tôn chỉ mục đích của mình được tốt hơn. “Trước hết, cùng nhau tham gia vào mục tiêu hỗ trợ từng Hiệp hội tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch, góp phần tăng trưởng kinh tế cho các địa phương. Đồng thời hỗ trợ cho các Hiệp hội chăm sóc, hỗ trợ hội viên của mình tốt nhất trong kết nối giao thương và tiêu thụ sản phẩm”, Chủ tịch Nguyễn Hồng Sơn nêu rõ.

Chủ tịch Nguyễn Hồng Sơn đề nghị, khi mỗi Hiệp hội đã ký thỏa thuận có tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại, thì các Hiệp hội còn lại phải tổ chức đoàn tham dự. Điều này vừa tăng vị thế cho nhà tổ chức, vừa để doanh nghiệp các địa phương tăng cường giao lưu, gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài.

Bên cạnh đó, trong hoạt động hỗ trợ hội viên, nếu trong quá trình hoạt động có các bất cập, VACOD sẽ thông qua bản thỏa thuận chung, đứng ra đại diện cho Hiệp hội, doanh nghiệp Hiệp hội kiến nghị trực tiếp lên Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương.

Tính đến nay, đã có 20 Hiệp hội doanh nghiệp tham gia Hợp tác chung, trong đó có 11 Hiệp hội doanh nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Chủ tịch Nguyễn Hồng Sơn cho biết, sẽ tiến hành mở rộng ký kết hợp tác với toàn bộ 63 tỉnh, thành trên cả nước.

THÚC ĐẨY DOANH NGHIỆP VIỆT "RA BIỂN LỚN"

Nhằm thúc đẩy giao thương, đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc hợp tác quốc tế, ngày 28/12/2023, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hà Nội – HBA, Hiệp hội Phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam – VACOD và Phòng Thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ (VUCC) đã ký kết thỏa thuận hợp tác. TS. Nguyễn Hồng Sơn tin tưởng rằng, sự hợp tác giữa VACOD-HBA và VUCC sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, giúp doanh nghiệp hai nước tiếp cận thị trường của nhau một cách thuận lợi và hiệu quả hơn.

vacod-hba-va-vucc-ky-ket-thoa-thuan-hop-tac-7330.jpg
VACOD, HBA và VUCC hợp tác, đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam nâng tầm hội nhập quốc tế

Ông Sơn bày tỏ mong muốn sau lễ ký kết, VACOD-HBA và VUCC sẽ tiếp tục triển khai một số hoạt động như hỗ trợ doanh nghiệp phát triển thị trường, kể cả ở Mỹ, châu Âu và châu Á, thông qua các chương trình hỗ trợ, kết nối, đào tạo, xúc tiến thương mại, thương mại điện tử…Tổ chức các đoàn doanh nghiệp Mỹ sang Việt Nam và ngược lại, nhằm tìm hiểu thị trường, đẩy mạnh kết nối, giao thương,...

Trước đó, từ ngày 24 – 28/9/2023, bên cạnh đoàn công tác của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định dẫn đầu Đoàn Quốc hội Việt Nam thăm hai quốc gia khu vực Trung Á Kazakhstan và Kyrgyzstan, VACOD-HBA đã lập đoàn doanh nghiệp tham gia chương trình xúc tiến thương mại gồm 15 doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội do TS. Nguyễn Hồng Sơn làm trưởng đoàn.

Đáng chú ý là sự kiện khai trương Phòng trưng bày sản phẩm, hàng tiêu dùng của Việt Nam - do Đại sứ quán Việt Nam tại Kazakhstan do VACOD - HBA phối hợp tổ chức. Bà Phạm Thái Như Mai, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Kazakhstan và Kyrgyzstan phấn khởi nhìn nhận chuyến đi của đoàn doanh nghiệp VACOD – HBA từ ngày 24 – 28/9/2023 đã thành công tốt đẹp. Bà Phạm Thái Như Mai cho biết, Văn phòng trưng bày, giới thiệu sản phẩm hàng hoá Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam tại Kazakhstan, các sản phẩm luôn được người tiêu dùng đón nhận nồng nhiệt. Tất cả các mặt hàng từ nông sản, thực phẩm, đồ điện tử đến hàng thủ công mỹ nghệ đều được tiêu thụ hết. Điều này cho thấy tiềm năng hợp tác thương mại giữa hai nước là rất lớn.

“Dự báo, nhu cầu tiêu thụ hàng Việt Nam tại Kazakhstan đang tăng cao. Đây là một kết quả đáng khích lệ, vừa là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam trong việc tìm kiếm cơ hội hợp tác và mở rộng thị trường xuất khẩu”, Đại sứ nói. Bà Mai mong muốn các doanh nghiệp VACOD – HBA sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán để tiếp tục giới thiệu hàng Việt Nam ở các kênh khác nhau. Đặc biệt, cần có những hoạt động xúc tiến thương mại hiệu quả để giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường Kazakhstan và các nước Trung Á khác.

Thành công của đoàn công tác VACOD-HBA cũng tiếp thêm sự tự tin lớn, khẳng định hướng đi đúng, mở ra xu thế hợp tác to lớn trong lĩnh vực đối ngoại và hợp tác quốc tế.

ĐIỂM NHẤN CHƯƠNG TRÌNH "GẶP MẶT ĐỐI NGOẠI CHÀO NĂM MỚI 2024 - XUÂN GIÁP THÌN"

VACOD-HBA “mở hàng” năm mới 2024 đầy hứng khởi và khí thế với thành công của Chương trình "Gặp mặt Đối ngoại chào năm mới 2024 - Xuân Giáp Thìn" diễn ra vào ngày 17/1/2024 tại Hà Nội với sự tham dự của hơn 300 đại biểu, bao gồm lãnh đạo các Ban trung ương của Đảng, các Ủy ban của Quốc hội, các vị Đại biểu Quốc hội; lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương, lãnh đạo thành phố Hà Nội và một số địa phương và các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp của Việt Nam.

Đáng chú ý, sự kiện này lần đầu tiên có sự tham dự của các vị khách đặc biệt là Đại sứ/Đại biện và phu nhân/phu quân; các vị Tham tán về kinh tế và thương mại của các Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam; các vị Trưởng văn phòng đại diện của các tổ chức quốc tế tại Việt Nam; Phòng thương mại, Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam; lãnh đạo doanh nghiệp hội viên của VACOD và HBA trên khắp cả nước và thủ đô Hà Nội.

Sau khi kết thúc, các quan khách trong nước và quốc tế đều ấn tượng và đánh giá rất cao sự kiện do VACOD-HBA tổ chức. Tất cả đều thống nhất cho rằng đây là một sự kiện quan trọng, tạo điều kiện cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ, thể hiện sức mạnh, đồng thời có cơ hội thể hiện tình đoàn kết, tăng cường giao lưu, thúc đẩy hợp tác quốc tế. Sự kiện này có ý nghĩa quan trọng đối với các doanh nghiệp cũng như các đại diện của nước ngoài. Một năm chỉ diễn ra một lần, đây là dịp để các doanh nghiệp tổng kết hoạt động cả năm qua, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài.

dat6092-1321.jpg
Chương trình "Gặp mặt Đối ngoại chào năm mới 2024 - Xuân Giáp Thìn" đã quy tụ hơn 300 đại biểu, bao gồm lãnh đạo các cấp, các doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế,...

Theo Đại sứ Phạm Sanh Châu, Phó Chủ tịch Trung tâm Châu Á – Châu Âu, sự kiện đã tiếp tục khẳng định vị thế của hai Hiệp hội VACOD và HBA. Bởi lẽ, những sự kiện quy tụ số lượng lớn các quan khách trong nước và quốc tế tầm cỡ như vậy thường phải do Chính phủ hoặc Quốc hội đứng ra tổ chức. Tuy nhiên, VACOD-HBA đã rất thành công khi quy tụ và tổ chức được một sự kiện tầm cỡ mà đến nay dường như chưa một Hiệp hội nào của Việt Nam làm được.

Bà Ninh Thị Ty, Phó Chủ tịch HBA, Chủ tịch Tập đoàn Hồ Gươm cho rằng: “Khác với mọi năm, chương trình năm nay đặc biệt có sự đổi mới. Đó là lần đầu tiên Hiệp hội mời được rất là nhiều các chính khách, đặc biệt là Đại sứ, Tham tán thương mại của các nước. Khi đến đây, đại biểu cũng rất phấn khởi, hồ hởi và tham gia giao lưu cùng các doanh nghiệp của Việt Nam. Các vị Đại sứ và Tham tán thương mại đều mong muốn thúc đẩy giao lưu đa phương, từ đó hỗ trợ cho mục tiêu tăng trưởng và phát triển kinh tế ngày một tốt hơn”.

“Tôi đã tham dự rất nhiều sự kiện của các Hiệp hội, nhưng sự kiện ngày hôm nay HBA – VACOD tổ chức với tầm cỡ quốc tế. Đây cũng là dịp thể hiện được văn hóa dân tộc đến khách trong nước và thế giới. Là một doanh nhân, tôi cũng luôn hy vọng Hiệp hội sẽ ngày càng gắn kết các doanh nghiệp, kết nối được với cả khách quốc tế như sự kiện đã làm được. Đặc biệt, với Hồ Gươm - một trong những công ty xuất khẩu lớn, thì đây là một cơ hội tốt, có thể giúp đẩy mạnh hợp tác và nâng doanh thu xuất khẩu lên một cấp độ mới”, bà Ninh Thị Ty phấn chấn nói.

Đánh giá, rút kinh nghiệm sau sự kiện, Chủ tịch Nguyễn Hồng Sơn nêu rõ: “Nhờ sự chuẩn bị chu đáo, bài bản, công phu chương trình "Gặp mặt Đối ngoại chào năm mới 2024 – Xuân Giáp Thìn" đã diễn ra thành công tốt đẹp”. Sự kiện đã khép lại thành công rực rỡ, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng các vị quan khách trong nước, quốc tế và cộng đồng doanh nghiệp. Không chỉ mang đến không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới mà còn hứa hẹn những thành công, thắng lợi mới trong năm con Rồng 2024.

“Đây là một sự kiện quan trọng tạo điều kiện để cộng đồng doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ, thể hiện sức mạnh và tình đoàn kết, bên cạnh đó thúc đẩy những giá trị cả về mặt kinh tế và xã hội. Như Thủ tướng Thụy Sĩ đã nói ở hội nghị Davos về tiêu chí phát triển kinh tế phải tập trung vào con người, điều này cũng chính là cam kết của cộng đồng kinh doanh, cũng như là điểm hội tụ của cộng đồng quốc tế”.

Đại sứ Thuỵ Sĩ tại Việt Nam Thomas Gass

Có thể bạn quan tâm