Việt Nam dự kiến gia công, đóng ống vaccine Covid-19 Sputnik V từ tháng 7/2021

Việt Nam dự kiến gia công, đóng ống vaccine Covid-19 Sputnik V từ tháng 7/2021

Việt Nam đã trao đổi với công ty JSC Generium của Nga – hãng sản xuất vaccine Gam-COVID-Vac, tên gọi chính thức của Sputnik V để có vaccine sớm nhất, phục vụ nhu cầu tiêm chủng cho nhân dân.

Nói về thời điểm Việt Nam bắt đầu gia công, đóng ống vaccine Sputnik V của Nga, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo chiều 24/6 cho biết, Việt Nam đã trao đổi với công ty sản xuất vaccine của Nga để sớm có vaccine phục vụ người dân.

Quảng cáo

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, trước tiên phải khẳng định, ngay từ khi dịch bệnh mới xuất hiện, Chính phủ Việt Nam đã rất chủ động, nỗ lực tìm kiếm, tiếp cận, đàm phán, trao đổi và vận động chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế, các hãng sản xuất và nhà cung ứng trên thế giới để có thể mua, nhập và tiếp nhận viện trợ vaccine phòng, chống Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

Bà Hằng cho biết: “Trong thời gian qua, Việt Nam cũng đã trao đổi với công ty JSC Generium của Nga – hãng sản xuất vaccine Gam-COVID-Vac, tên gọi chính thức của Sputnik V để có vaccine sớm nhất, phục vụ nhu cầu tiêm chủng cho nhân dân”.

“Tôi cũng được biết thông tin từ Bộ Y tế, thời gian vừa qua, Công ty TNHH MTV vaccine và Sinh phẩm số 1 (gọi tắt là Vabiotech) đã đàm phán và sẽ sớm ký thỏa thuận với Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Liên bang Nga về việc đóng ống vaccine phòng Covid-19 Sputnik V từ bán thành phẩm với quy mô 5 triệu liều/tháng, dự kiến bắt đầu từ tháng 7/2021, tiến tới sẽ chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine với quy mô khoảng 100 triệu liều/năm”, bà Hằng nói thêm.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Công ty TNHH Bắc Hà vừa thông báo chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn đối với tất cả cán bộ, công nhân viên đang thực hiện hợp đồng lao động từ 15/8 tới.

Thứ bảy, 02/07/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia