Việt Nam sắp có thêm gần 1,7 triệu liều vaccine covid-19

Việt Nam sắp có thêm gần 1,7 triệu liều vaccine covid-19

Bộ Y tế cho biết ngày 16/5 tới đây, Việt Nam sẽ có thêm 1,682 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 của AstraZeneca qua nguồn COVAX facility.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã cho biết, Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) đã khẳng định, ngày 16/5 tới đây sẽ có thêm 1,682 triệu liều vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca qua nguồn COVAX facility sẽ được chuyển giao cho Việt Nam.

Quảng cáo

Bộ Y tế sẽ tiến hành phân bổ nguồn vaccine này cho tất cả các đơn vị địa phương để thực hiện công tác tiêm chủng phòng, chống dịch Covid-19 theo kế hoạch đã đề ra.

Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết cơ quan này đã và đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm, tiếp cận và đàm phán các nguồn vaccine Covid-19 để đảm bảo đủ vaccine tiêm chủng cho người dân. Cùng đó, Bộ Y tế cũng triển khai đồng bộ các giải pháp để đảm bảo tiêm chủng an toàn của chiến dịch tiêm chủng lớn nhất cho người dân.

Tính đến sáng 13/5, cả nước đã có 62 tỉnh, thành phố hoàn thành tiêm chủng vaccine Covid-19, với 942.030 mũi tiêm vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca đối với những người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ Covid-19 cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, các lực lượng công an, quân đội theo Nghị quyết 21 của Chính phủ.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia