VietinBank chào bán khoản nợ 119 tỷ đồng của Công ty Dầu khí Đại Lộc

VietinBank chào bán khoản nợ 119 tỷ đồng của Công ty Dầu khí Đại Lộc

Tổng dự nợ của Công ty Dầu khí Đại Lộc tại VietinBank là hơn 119 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc là 80,4 tỷ đồng, dư nợ lãi là 38,6 tỷ đồng.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) mới đây đã thông báo về việc chào bán/chuyển nhượng toàn bộ khoản nợ của Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Dầu khí Đại Lộc tại chi nhánh Thủ Đức.

Theo đó, tổng dư nợ của Công ty Dầu khí Đại Lộc tại VietinBank là hơn 119 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc là 80,4 tỷ đồng, dư nợ lãi là 38,6 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại số 336 Nguyễn Chí Thanh, phường 5, quận 10, TP. HCM; 1 xe ô tô Ford Everest, hàng tồn kho luân chuyển và quyền đòi nợ, thụ hưởng số tiền phát sinh từ các hợp đồng kinh tế.

Giá bán hiện chưa được phía VietinBank tiết lộ công khai.

Ngoài ra, ngân hàng này cũng đấu giá khoản nợ thương mại quá hạn của Công ty TNHH Lợi Nguyên tại VietinBank Bà Rịa Vũng Tàu.

Tính đến ngày 27/3/2022, tổng dư nợ của công ty này lại VietinBank là 66 tỷ đồng, bao gồm dư nợ gốc ngoại bảng gần 21 tỷ đồng, lãi vay trong hạn là 32 tỷ đồng, lãi vay quá hạn gốc là 13 tỷ đồng.

Quảng cáo

Tài sản đảm bảo của khoản nợ này là 2 quyền sử dụng đất tại huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, dây chuyền máy nghiền đá Hàn Quốc và Nhật Bản, quyền khai thác mỏ Lợi Nguyên,…

Giá khởi điểm được đưa ra là 53,5 tỷ đồng.

Một khoản nợ với trị tương đương khác mà VietinBank đang rao bán là của Công ty TNHH Hải Phú Ngọc tại chi nhánh Phúc Yên. Dư nợ của công ty này tại VietinBank tính đến ngày 13/5/2022 là 55,2 tỷ đồng. Trong đó nợ gốc là 24,8 tỷ đồng, nợ lãi là 30,4 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ là quyền sử dụng đất và toàn bộ tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ xã Cao Minh, huyện Mê Linh (nay là TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Cũng tại VietinBank, nhà băng này đang thông báo lựa chọn công ty để định giá khoản nợ 1.364 tỷ đồng của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thương mại Võ Thị Thu Hà. Trong khoản nợ này, giá trị nợ gốc là 567,4 tỷ đồng, còn lại là nợ lãi.

Đáng chú ý, khoản nợ này được đảm bảo bằng hàng loạt lô bất động sản như 4 lô đất tại xã Tân An, thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương; 5 lô đất tại thị xã Chơn Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước và nhiều lô đất khác, nhà máy, kho gạo thuộc sở hữu của Công ty Võ Thị Thu Hà tại tỉnh Đồng Tháp.

Ngoài các khoản nợ lần đầu được rao bán kể trên, Vietinbank cũng mang nhiều khoản nợ từng được rao bán bất thành ra thanh lý với giá giảm hàng chục tỷ đồng.

Trong đó có khoản nợ 161,5 tỷ của Công ty CP Phúc Đạt tại Chi nhánh Hải Dương, giá bán khởi điểm là 105,6 tỷ đồng, bằng với dư nợ gốc ngân hàng cho vay. Điều này đồng nghĩa với việc VietinBank chấp nhận bỏ gần 55,6 tỷ đồng nợ lãi trong khoản vay này để thu hồi.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng VietinBank rao bán khoản nợ với tài sản đảm bảo là 3 bất động sản tại huyện Hoài Đức, tỉnh Hà Tây (nay là TP Hà Nội), cả 3 lô đất đều là đất ở lâu dài.

Thứ năm, 07/07/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia