VNG mong muốn được hỗ trợ sớm đưa cổ phiếu VNZ ra khỏi diện hạn chế giao dịch

Ngay sau khi cổ phiếu VNZ của VNG bị hạn chế giao dịch, công ty đã công bố báo cáo giải trình, đồng thời đề nghị được hỗ trợ để sớm đưa cổ phiếu VNZ giao dịch trở lại.

Mới đây, Công ty Cổ phần VNG (mã chứng khoán: VNZ) đã có báo cáo giải trình về việc chậm công bố thông tin báo cáo tài chính (BCTC) năm 2022. Công ty cho biết,  đang thực hiện song song BCTC theo chuẩn mực Kế toán Việt Nam (VAS) và chuẩn mực BCTC quốc tế (IFRS). VNG là tập đoàn công nghệ có hoạt động kinh doanh không chỉ ở Việt Nam mà còn tại nhiều nước khác trên thế giới, vì vậy mỗi vùng lãnh thổ đều có các quy định về kế toán và pháp lý khác nhau.

Do đó, để đảm bảo số liệu của BCTC thống nhất và đáp ứng chuẩn mực kế toán trong và ngoài nước, VNG cần nhiều thời gian hơn để kiểm tra, đối chiếu, xác nhận thông tin cho BCTC.

Cũng theo báo cáo giải trình về việc chậm công bố thông tin BCTC năm 2022, phía VNZ bày tỏ mong muốn HNX sẽ chấp thuận công văn giải trình và hỗ trợ nhanh chóng đưa cổ phiếu VNZ ra khỏi diện hạn chế giao dịch.

Quảng cáo

Theo VNG thông tin, hiện công ty đã hoàn tất việc kiểm tra, đối chiếu và kiểm toán xong số liệu để phát hành BCTC, và dự kiến thực hiện công bố thông tin trong tháng 5/2023.

VNG khẳng định việc gia hạn thời gian công bố thông tin BCTC kiểm toán năm 2022 xuất phát từ yếu tố khách quan và cần thiết để đảm bảo các số liệu tài chính của VNG được phản ánh trung thực và hợp lý, phù hợp với chuẩn mực kế toán Việt Nam, chế độ kế toán doanh nghiệp Việt Nam và các quy định pháp lý có liên quan, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của cổ đông và nhà đầu tư.

Trước đó, VNG cũng đã có công văn gửi tới Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông qua hệ thống CIMS và IDS để đề nghị UBCKNN và HNX xem xét, chấp thuận việc gia hạn thời gian công bố BCTC của VNG, và đã được UBCK và HNX chấp thuận phê duyệt vào ngày 1/4.

Đồng thời, phía VNG cũng đã đăng tải công khai văn bản này trên website chính thức của công ty.Tới ngày 14/4, phía VNG một lần nữa giải trình về việc chậm công bố BCTC theo yêu cầu của HNX bằng công văn đã được HNX chấp thuận phê duyệt thông qua hệ thống CIMS.

Đến ngày 24/5, HNX đã có quyết định về việc đưa cổ phiếu VNZ vào diện hạn chế giao dịch kể từ ngày 25/5. Theo đó, cổ phiếu VNZ chỉ được giao dịch vào phiên thứ Sáu hàng tuần.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Nhóm quỹ Dragon Capital đã bán ròng 1,7 triệu cổ phiếu STB trong phiên 29/5, ước tính với giá kết phiên là 27.000 đồng/cổ phiếu, nhóm quỹ ngoại này thu về 47 tỷ đồng...

Thứ ba, 30/05/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia