Vốn hoá Hoà Phát bốc hơi mạnh, ông Trần Đình Long mất ngôi tỷ phú đô la

Theo số liệu thời gian thực của Forbes, sáng hôm nay (10/11), ông Trần Đình Long không còn là tỷ phú đô la, do tài sản đã giảm xuống dưới 1 tỷ USD.

Ông Trần Đình Long -  Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Hoà Phát (HPG) rời danh sách tỷ phú đô la của Việt Nam. Trong bối cảnh cổ phiếu Hòa Phát liên tục bị bán tháo trên sàn chứng khoán trong những ngày gần đây.

Cập nhật tới 11h30', cổ phiếu HPG đang giảm khoảng 6,15%, giao dịch ở mức 12.200 đồng/cổ phiếu. Với mức giá này, vốn hóa thị trường Hòa Phát chỉ còn 97,688.40 tỷ đồng.

ông Trần Đình Long
Với việc ông Trần Đình Long không còn là tỷ phú đô la thì Việt Nam chỉ còn 6 tỷ phú USD.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên tài sản ông Trần Đình Long giảm xuống dưới 1 tỷ USD. Tháng 3/2018, ông Long vào danh sách tỷ phú, nhưng đến tháng 12/2018 bị loại khỏi danh sách, cũng do giá cổ phiếu HPG giảm sâu.

Nguyên nhân là do, thời điểm đó triển vọng mảng tôn mạ và ống thép không khả quan như dự kiến. Trong khi, tăng trưởng ống thép có dấu hiệu chậm lại.

Thời điểm hiện tại, tình hình kinh doanh của Hòa Phát còn khó khăn hơn khi công ty vừa báo lỗ gần 1.800 tỷ đồng quý III/2022 và phải xem xét đóng 4 lò cao để giảm sản lượng. Quý IV/2022, dự báo Hoà Phát sẽ tiếp tục bị lỗ do tình hình thị trường không mấy khả quan.

Với việc ông Trần Đình Long không còn là tỷ phú đô la thì Việt Nam chỉ còn 6 tỷ phú USD. Bao gồm ông Phạm Nhật Vượng (3,9 tỷ USD), bà Nguyễn Thị Phương Thảo (2 tỷ USD), ông Trần Bá Dương (1,4 tỷ USD), ông Hồ Hùng Anh (1,4 tỷ USD), ông Nguyễn Đăng Quang (1,3 tỷ USD) và ông Bùi Thành Nhơn (1,1 tỷ USD).

Tính từ đầu năm đến nay, tổng tài sản của 7 tỷ phú Việt Nam đã giảm 9,2 tỷ USD, từ 21,2 tỷ USD xuống chỉ còn dưới 12 tỷ USD.

Đáng chú ý, tài sản của ông Bùi Thành Nhơn cũng đang giảm mạnh khi cổ phiếu Novaland liên tục giảm sàn 5 phiên liên tiếp, tương ứng mất gần 40% giá trị. Như vậy, nếu NVL tiếp tục bị bán tháo, ông Bùi Thành Nhơn có thể cũng sẽ rớt khỏi danh sách tỷ phú trong ít tuần tới.

Có thể bạn quan tâm