WHO: Biến thể Delta Covid-19 đã lan rộng đến 80 quốc gia và tiếp tục đột biến

WHO: Biến thể Delta Covid-19 đã lan rộng đến 80 quốc gia và tiếp tục đột biến

Tổ chức Y tế Thế giới cũng đã phát hiện và đưa thêm một biến thể mới có tên là Lambda vào danh sách các biến thể đáng quan tâm.

Các quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, biến thể Delta Covid-19, lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ, hiện đã lây lan sang hơn 80 quốc gia và nó tiếp tục đột biến khi lan rộng trên toàn cầu. 

Biến thể này hiện chiếm 10% tổng số ca mắc mới ở Hoa Kỳ, tăng từ mức 6% của tuần trước. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng biến thể Delta thậm chí còn dễ lây lan hơn các biến thể khác. Các quan chức của WHO cho biết một số báo cáo đã phát hiện ra rằng nó cũng gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn, nhưng cần phải nghiên cứu thêm để xác nhận những kết luận đó.

Quảng cáo
WHO hiện đang theo dõi một số báo cáo gần đây về biến thể "delta plus" - một dạng đột biến của delta.

Vương quốc Anh gần đây đã chứng kiến ​​biến thể Delta hoành hành ở nước này, thậm chí còn vượt qua cả biến thể Alpha bản địa - vốn được phát hiện lần đầu tiên ở nước này vào mùa thu năm ngoái. Biến thể Belta hiện chiếm hơn 60% các trường hợp mới ở Vương quốc Anh.

WHO cũng đã bổ sung thêm một đột biến Covid-19 khác, biến thể Lambda, vào danh sách các biến thể mà họ quan tâm. Cơ quan đang theo dõi hơn 50 biến thể Covid-19 khác nhau, nhưng không phải tất cả đều trở thành mối đe dọa sức khỏe cộng đồng đủ để đưa vào danh sách theo dõi chính thức của WHO. Biến thể Lambda có nhiều đột biến trong protein có thể ảnh hưởng đến khả năng truyền của nó, nhưng vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn nữa để hiểu đầy đủ về đặc tính của nó.

Biến thể Lambda đã được phát hiện bởi các nhà khoa học ở Nam Mỹ, bao gồm Chile, Peru, Ecuador và Argentina nhờ vào việc tăng cường giám sát bộ gen.

Theo CNBC

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tổng cục Thuế yêu cầu các cục thuế phải thực hiện chuyển hồ sơ sang cơ quan công an đối với các trường hợp nhập khẩu xe ô tô không nhằm mục đích thương mại, nhưng không thực hiện kê khai, nộp thuế, quyết toán thuế hoặc bỏ trốn khỏi địa chỉ kinh doanh.

Thứ bảy, 13/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia