WHO phê duyệt vắc xin Covid-19 Sinopharm của Trung Quốc

WHO phê duyệt vắc xin Covid-19 Sinopharm của Trung Quốc

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết họ đã cấp phép cho vắc xin ngừa Covid-19 do Sinopharm Trung Quốc phát triển.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết vắc xin ngừa Covid-19 của Sinopharm được khuyến cáo cho người lớn từ 18 tuổi trở lên với phác đồ 2 liều tiêm. 

Vắc xin của Sinopharm là loại vắc xin thứ 6 nhận được sự chấp thuận của WHO về “độ an toàn, hiệu quả và chất lượng”, ông Tedros chia sẻ. 

Việc bổ sung vắc xin Sinopharm vào danh sách cấp phép được cho là nhằm thúc đẩy nỗ lực kiểm soát sự lây lan của virus và các dạng biến thể mới, vốn đang gây ra làn sóng dịch bệnh thứ 4 tại nhiều quốc gia trên thế giới. 

Quảng cáo

Vắc xin của tập đoàn dược phẩm nhà nước Trung Quốc được phê duyệt để sử dụng khẩn cấp ở Trung Quốc, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Bahrain.

Một loại vắc xin khác của Trung Quốc do công ty tư nhân Sinovac thực hiện vẫn chưa được WHO phê duyệt.

Tại Hoa Kỳ, vắc xin do Pfizer-BioNTech, Moderna và Johnson & Johnson phát triển đã nhận được sự cho phép sử dụng khẩn cấp của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA). 

WHO đã cấp phép khẩn cấp cho ba loại vắc xin nêu trên, cũng như đối với vắc xin do Astrazeneca-SK BIO và Viện Huyết thanh của Ấn Độ sản xuất.

Theo CNBC

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Đó là đánh giá của Bộ trưởng Bộ Công Thương - Nguyễn Hồng Diên, tại Diễn đàn thương mại Việt Nam - EU, do Bộ Công Thương phối hợp cùng Phái đoàn Liên minh Châu Âu (EuroCham) tại Việt Nam tổ chức, chiều 29/9/2022.

Thứ sáu, 30/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia