Xử lý Trung Nam Group vì để lây lan dịch bệnh Covid-19

Tổng Cục đường bộ Việt Nam đã thu hồi 25 giấy phép lưu hành xe quá khổ, yêu cầu tạm dừng việc vận chuyển các loại hàng trên mạng lưới đường bộ cả nước. Đồng thời, buộc Trung Nam Group báo cáo nguyên nhân vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, trong văn bản hoả tốc số 11926/UBND-VP ngày 1/9/2021 gửi Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và Tổng Cục đường bộ Việt Nam do ông Lê Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ký nêu rõ: Công ty CP Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trung Nam Group) đã vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 khi vận chuyển thiết bị nhà máy điện gió cho dự án Ea Nam, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk.

Trung Nam Group
Trung Nam Group bị xử lý vì đã không có biện pháp kịp thời cách ly y tế khi phát hiện nhân viên vận chuyển phục vụ dự án điện gió Ea Nam của mình bị dương tính với Covid-19

Cụ thể, Trung Nam Group đã không có biện pháp kịp thời cách ly y tế khi phát hiện nhân viên của mình bị dương tính với Covid-19; tổ chức vận chuyển không đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 (để 10 nhân viên tự tổ chức về địa phương); không kịp thời thông báo cho chính quyền địa phương khi biết nhân viên của mình bị dương tính Covid-19.

Đồng thời, 10 nhân viên của Trung Nam Group đã vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19 (những nhân viên này mắc Covid-19 nhưng không thực hiện cách ly theo quy định mà di chuyển đến huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu); chưa kịp thời khai báo y tế về tình trạng bệnh tới các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương.

Không những thế, những nhân viên của Trung Nam Group còn có biểu hiện gian dối khi dùng giấy xét nghiệm có kết quả âm tính Covid-19 còn giá trị trong vòng 72 giờ để qua các chốt kiểm dịch, trong khi biết tại thời điểm hiện tại mình có kết quả dương tính.

Trung Nam Group
Cũng liên quan đến dự án điện gió Ea Nam, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk, người dân khu vực này đang khiếu nại Trung Nam Group vì chưa giải quyết đền bù đã thi công xây dựng
Quảng cáo

Trước những vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Trung Nam Group, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đề nghị Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải; Tổng Cục đường bộ Việt Nam xem xét xử lý Trung Nam Group, dừng hoạt động, rút Giấy phép kinh doanh vận tải.

Ngay sau đó, Tổng Cục đường bộ Việt Nam có quyết định 4040/QD-TCĐBVN thu hồi 25 giấy phép lưu hành xe quá khổ do Tổng Cục đường bộ Việt Nam cấp cho Công ty CP Cơ giới Trung Nam miền Nam (thuộc Trung Nam Group); yêu cầu Trung Nam Group tạm dừng việc vận chuyển toàn bộ các loại hàng siêu trường, siêu trọng trên mạng lưới đường bộ cả nước.

Bên cạnh đó, Trung Nam Group phải báo cáo nguyên nhân vi phạm do không chấp hành quy định pháp luật về phòng chống Covid-19 khi vận chuyển thiết bị nhà máy điện gió; phải triển khai ngay các biện pháp khắc phục, giải quyết vi phạm và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để xử lý vụ việc xảy ra.

Trung Nam Group
Theo phản ánh việc thi công dự án điện gió Ea Nam của Trung Nam Group cũng đã ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân nơi đây

Đồng thời, Tổng Cục đường bộ Việt Nam sẽ báo cáo Bộ Giao thông vận tải để chỉ đạo các Sở Giao thông vận tải và các Cục quản lý đường bộ tạm dừng cấp phép lưu hành xe của Trung Nam Group cho đến khi khắc phục hậu quả đã nêu và phải có ý kiến đồng ý của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ở một diễn biến khác, cũng liên quan đến Trung Nam Group và dự án điện gió Ea Nam, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk, thời gian vừa qua người dân tại khu vực này đã gửi đơn cầu cứu khắp nơi vì chủ đầu tư Trung Nam Group triển khai thi công dự án trong khi vẫn chưa đền bù thoả đáng cho người dân.

Không những thế, theo phản ánh của người dân, trong quá trình thi công dự án Trung Nam Group còn để xảy ra tình trạng bụi bẩn, tiếng ồn làm ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của người dân. Rồi mỗi lần chủ đầu tư đóng trụ thì nhà cửa người dân rung lắc dữ dội, bụi bay vào tận từng bữa cơm của người dân.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Bản tin dịch COVID-19 ngày 18/9 của Bộ Y tế cho biết có 9.373 ca mắc COVID-19, trong đó TP HCM ghi nhận 4.273 ca; tiếp sau là Bình Dương 2.877 ca. Trong ngày có 14.903 ca khỏi- cao hơn gần 5.600 so với ca mắc.

Thứ bảy, 18/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia