Năm 2019, TP. HCM bố trí gần 2.400 căn hộ và hơn 1.000 nền đất cho tái định cư

Trong số căn hộ và nền đất phục vụ tái định cư (TĐC) có 1.087 căn hộ phục vụ tạm cư, tái định cư (TĐC) được giao cho người dân Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) và 14 nền đất phục vụ TĐC cho dự án khu công nghệ cao.

Trong quyết định số 4832 của UBND TP. HCM vừa ban hành, giao UBND các quận huyện quản lý, sử dụng nhà ở, đất ở phục vụ tái định cư cho các dự án chỉnh trang đô thị, công ích trên địa bàn TP năm 2019.

Theo đó, UBND TP. HCM giao các quận, huyện quản lý, sử dụng 2.360 căn hộ và 1.050 nền đất phục vụ công tác tái định cư. Trong đó 1.087 căn hộ (thuộc Chương trình 12.500 căn hộ) phục vụ tạm cư, tái định cư được giao cho người dân Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) và 14 nền đất phục vụ TĐC cho dự án khu công nghệ cao.

Còn lại 1.273 căn hộ và 1.036 nền đất còn lại sẽ phục vụ tạm cư, TĐC cho các dự án chỉnh trang đô thị, công ích có sử dụng nguồn vốn ngân sách trên địa bàn năm 2019, nhằm đảm bảo ổn định cuộc sống người dân.

Quảng cáo

Đối với 1.468 căn hộ và 809 nền đất do các quận, huyện đăng ký sử dụng trong năm 2020, UBND TP. HCM giao các các địa phương chỉ đạo, đôn đốc các công ty dịch vụ công ích tiếp tục quản lý, bảo trì, lập thủ tục bàn giao số căn hộ và nền đất nói trên cho Trung tâm Quản lý nhà và giám định xây dựng, thực hiện trước tháng 12/2019.

UBND TP. HCM cũng giao 24 quận, huyện lập phương án bồi thường, hỗ trợ và TĐC, tổ chức thực hiện theo phương án được duyệt; chịu trách nhiệm trong việc xem xét đối tượng được bố trí sử dụng.

Trong trường hợp có vướng mắc hoặc nội dung vượt thẩm quyền về chính sách, quận huyện phải báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Chỉ đạo bồi thường, hỗ trợ, TĐC để hướng dẫn giải quyết trước khi bố trí sử dụng.

Đồng thời, xem xét giải quyết TĐC đúng chính sách, phương án bồi thường được duyệt và đối tượng bố trí, không phát sinh so bì, khiếu nại của hộ gia đình, cá nhân trong dự án; có trách nhiệm chi trả các chi phí phát sinh nếu có (gồm chi phí quản lý sử dụng và quản lý vận hành căn hộ) từ việc chậm bố trí sử dụng nguồn nhà đã được giao.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Bị khách hàng tố lừa đảo tại dự án Tokyo Tower Vạn Phúc khi một căn hộ bán cho hai người. Tuy nhiên, hiện nay, trụ sở công ty cổ phần Sông Đà 1.01 cửa đóng then cài, khiến khách hàng không biết đến đâu đòi quyền lợi.

Thứ năm, 02/07/2020