VAMC siết nợ chủ đầu tư chung cư Trung Đông Plaza

Để trả khoản nợ hơn 82 tỷ đồng, Công ty CP Tư vấn Đầu tư và Phát triển Trung Đông (TP HCM) sẽ phải giao chung cư Trung Đông Plaza cho Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC).

VAMC siết nợ chủ đầu tư chung cư Trung Đông Plaza

Ngày 5/11 VAMC cho biết vừa có thông báo gửi CTCP Tư vấn Đầu tư và Phát triển Trung Đông về việc giao tài sản bảo đảm để xử lý thu hồi nợ.

Đến ngày 1/12, VAMC sẽ thu giữ toàn bộ tài sản là Chung cư Trung Đông Plaza nếu công ty này không bàn giao tài sản bảo đảm để xử lý thu hồi nợ.

Tổng số nợ của CTCP Tư vấn Đầu tư và Phát triển Trung Đông tạm tính đến giữa tháng 10 là hơn 82 tỷ đồng, trong đó nợ gốc là hơn 33,7 tỷ, lãi hơn 48,7 tỷ đồng. 

Tài sản gán nợ gồm quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất là chung cư Trung Đông Plaza, có diện tích 2.053 m2 với tổng diện tích xây dựng là 13.741m2. 

Chung cư này gồm 120 căn hộ, cao 18 tầng tại quận Tân Phú do Công ty CP Tư vấn và Đầu tư phát triển Trung Đông làm chủ sở hữu. 

Được biết, VAMC đã nhiều lần có văn bản đôn đốc, làm việc và yêu cầu công ty này thực hiện nghĩa vụ trả nợ theo quy định nhưng công ty không thực hiện và cũng không có phương án trả nợ khả thi.

Chung cư Trung Đông Plaza do Công ty CP Tư vấn và Đầu tư phát triển Trung Đông làm chủ đầu tư, khởi công xây dựng từ năm 2010. Đến nay, công ty này đã bàn giao nhà ở chung cư cho cư dân vào ở.

Chủ đầu tư Công ty CP Tư vấn và Đầu tư phát triển Trung Đông có địa chỉ trụ sở tại 226/4 Phan Văn Hân - Phường 17 - Quận Tân Bình - TP HCM. Giấy phép kinh doanh cấp ngày 13/09/2006.

Đây không phải lần đầu tiên VAMC thông báo thu giữ tài sản bảo đảm là chung cư ở TP HCM. 

Trước đó, Chung cư Gia Phú (quận Thủ Đức, TP HCM) cũng được ngân hàng rao bán đấu giá để thu hồi khoản nợ hơn 232 tỷ đồng.

>>Điểm danh hàng loạt dự án bất động sản ‘khủng’ đang thế chấp tại VAMC