3 doanh nhân bắt tay xây nhà ở “vừa túi tiền” cho người thu nhập thấp

Sáng kiến “Nhà ở vừa túi tiền” được khởi xướng bởi ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hưng Thịnh, ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group và ông Mai Hữu Tín - Chủ tịch HĐQT Gỗ Trường Thành. Dự kiến, giá nhà sẽ dưới 25 triệu đồng/m2.

3 doanh nhân bắt tay xây nhà ở “vừa túi tiền” cho người thu nhập thấp

Sáng kiến Nhà ở vừa túi tiền (Affordable Housing Initiative) với chất lượng đảm bảo, dành cho nhu cầu phổ thông được công bố sáng 6/1 tại TP.HCM bởi Tập đoàn Hưng Thịnh, Đồng Tâm Group và Gỗ Trường Thành.

Theo đó, sáng kiến là sự kết hợp các thế mạnh, năng lực và kinh nghiệm của các bên để xây dựng và phát triển một liên kết những đối tác gồm các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng khép kín từ quỹ đất, ý tưởng, quy hoạch, thiết kế, nguyên vật liệu, thiết bị, giải pháp kỹ thuật. giai pháp thi công, giải pháp quản trị dự án... cho đến khi hình thành được căn nhà. Từ đó có thể cùng tạo ra những ngôi nhà có giá phù hợp với thu nhập của người lao động phổ thông, đóng góp vào việc phát triển đô thị địa phương.

Cụ thể, Tập đoàn Hưng Thịnh cam kết sẽ đầu tư, xây dựng và phát triển những ngôi nhà có chất lượng đảm bảo, giá thành phù hợp với công nhân, người lao động, người có thu nhập thấp… thông qua việc tối ưu hóa hệ sinh thái của tập đoàn.

Cùng với đó, Đồng Tâm Group và Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành cũng cam kết tiếp tục nghiên cứu và cung cấp nguyên vật liệu xây dựng đảm bảo chất lượng với chi phí phù hợp, góp phần hoàn thiện ngôi nhà.

Quảng cáo
Giá nhà dự kiến dưới 25 triệu đồng/m2 tại TP.HCM và dưới 20 triệu đồng/m2 tại các tỉnh Bình Dương, Long An...

Ông Nguyễn Đình Trung cho rằng: Sau đại dịch Covid-19, đời sống người dân đều bị ảnh hưởng, nhất là công nhân, người lao động phổ thông. Hàng ngàn người chưa có nhà buộc phải rời tỉnh, thành phố lớn về quê… Do đó, bài toán nhà ở vừa túi tiền càng trở nên cấp thiết, đòi hỏi sự chung tay với tinh thần quyết liệt, quyết tâm của doanh nghiệp.

"Bản thân tôi từng trải qua thời gian khó, đi ở trọ rồi ở nhà thuê nên thấu hiểu được ước mơ có nhà của người lao động phổ thông. Thực trạng thiếu nhà ở vừa túi tiền tại các đô thị lớn như TP.HCM, Hà Nội…đang là vấn đề cấp bách. Mới đây, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã thông tin về việc sẽ phát triển thêm 1 triệu căn nhà ở giá rẻ. Vì thế, Tập đoàn Hưng Thịnh cùng Tập đoàn Đồng Tâm và Tập đoàn Gỗ Trường Thành sẽ cùng nhau tạo ra những căn nhà giá rẻ nhưng chất lượng tốt nhất để người lao động có nơi an cư", ông Trung chia sẻ.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM tặng hoa các doanh nhân khi đã có sáng kiến rất ý nghĩa

Còn ông Võ Quốc Thắng cho biết, sáng kiến này là một phần trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, là cơ hội để các doanh nghiệp cùng chia sẻ mục tiêu và tầm nhìn hướng tới sự phát triển bền vững chung…

"Chúng tôi không đặt mục tiêu lợi nhuận mà đề cao tinh thần trách nhiệm xã hội, tạo dựng giá trị chung cho cộng đồng thông qua việc cung cấp nhà ở vừa túi tiền, phục vụ nhu cầu phổ thông", ông Thắng nhấn mạnh.

Trong khi đó, mặc dù là người khởi xướng nhưng ông Nguyễn Hữu Tín cho cho rằng, 3 doanh nghiệp chỉ nhận trách nhiệm là người khơi lửa và luôn đề cao tính mở rộng, mời gọi tất cả các bên liên quan và có tâm huyết cùng tham gia chung tay góp sức. Chỉ có sự đồng lòng thì mới tạo ra được những ngôi nhà thực sự chất lượng với giá cả phù hợp cho người lao động.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Thời gian tới, Tập đoàn Novaland sẽ lấy ý kiến cổ đông để thông qua đơn từ nhiệm của các thành viên HĐQT và thay đổi cơ cấu, số lượng thành viên HĐQT.

Thứ năm, 08/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia