5 ngân hàng được chọn thực hiện thí điểm nộp thuế điện tử 24/7

5 ngân hàng được chọn thực hiện thí điểm nộp thuế điện tử 24/7

Tổng cục Hải quan thực hiện thí điểm nộp thuế điện tử 24/7 từ tháng 11/2017 thông qua 5 ngân hàng: Vietcombank, Vietinbank; BIDV, MB và Teckcombank.

Theo đó, từ tháng 11/2017 Tổng cục Hải quan sẽ mở thêm một kênh nộp thuế điện tử 24/7, các doanh nghiệp sẽ nộp tiền trực tiếp tại cổng thanh toán điện tử hải quan (24/7), cơ quan Hải quan sẽ trực tiếp hỗ trợ DN lập chứng từ nộp tiền từ những dữ liệu gốc, để hạn chế những sai sót trong thủ tục chuyển tiền.

Bên cạnh việc hỗ trợ tốt hơn cho người nộp thuế có thể nộp tiền thuế vào mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện, việc tham gia thu thuế điện tử 24/7 còn giúp các ngân hàng phát triển và nâng cao dịch vụ thanh toán cho khách hàng, thu hút thêm khách hàng tiền năng, hạn chế sai sót thông tin cần phải tra soát của các chứng từ nộp tiền.

Điều kiện để các ngân hàng tham gia là phải bổ sung, nâng cấp phần mềm trao đổi thông tin nhận thông điệp từ Tổng cục Hải quan chuyển lệnh thanh toán của người nộp thuế (kiểm tra, xác thực chữ ký số của người nộp thuế, chứ ký số của cơ quan Hải quan, số dư trên tài khoản của người nộp thuế).

Quảng cáo

Đồng thời các ngân hàng thương mại phối hợp thu sẽ ký với người nộp thuế về việc ủy quyền vô điều kiện và không hủy ngang cho ngân hàng thương mại thực hiện trích tiền từ tài khoản thanh toán của người nộp thuế tại chi nhánh ngân hàng thương mại để thực hiện các giao dịch nộp thuế và thông quan 24/7. Chuyển danh sách và nội dung văn bản người nộp thuế cam kết, ủy quyền vô điều kiện và không hủy ngang với ngân hàng sang Tổng cục Hải quan.

Được biết, việc triển khai nộp thuế điện tử 24/7 mà Tổng cục Hải quan đang chuẩn bị triển khai sẽ chỉ thực hiện đối với các ngân hàng thương mại đã ký kết phối hợp thu với Tổng cục Hải quan.

 Hiện đã có 36 ngân hàng thương mại ký kết thỏa thuận phối hợp thu ngân sách Nhà nước với Tổng cục Hải quan, trao đổi thông tin nộp tiền bằng phương thức điện tử; người nộp thuế có mở tài khoản tại ngân hàng thương mại.

>> Từ tháng 11/2017, doanh nghiệp có thể nộp thuế điện tử và thông quan 24/7

Có thể bạn quan tâm

Trong tháng 2/2023, ngân hàng ngân hàng VietinBank tiếp tục duy trì biểu lãi suất tiền gửi như cũ cho phân khúc khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Mức lãi suất tiền gửi cao nhất đang được triển khai tại ngân hàng này là 7,4%/năm...

Thứ năm, 02/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia