Agritour nhận giấy chứng nhận đầu tư cho dự án FiveStar Poseidon

Sáng 18/12, trong khuôn khổ Lễ Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, UBND tỉnh đã trao Quyết định chủ trương đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 8 dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 26.000 tỷ đồng, tương đương 1,1 tỷ USD.

Ông Nguyễn Văn Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trao Giấy chứng nhận đầu tư dự án FiveStar Poseidon cho Doanh nhân Trần Văn Mười - Chủ tịch Agritour, Chủ tịch Five Star Group

 

Trong đó, nổi bật là dự án Khách sạn - Căn hộ du lịch 5 sao Fivestar Poseidon của Công ty CP Du lịch Thương mại Nông nghiệp Việt Nam (Agritour) có tổng vốn đầu tư gần 3.500 tỷ đồng với thiết kế 46 tầng bao gồm 3 tầng hầm được quy hoạch đầy đủ từ Phòng khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, Căn hộ nghỉ dưỡng Condotel, Nhà hàng, Trung tâm hội nghị đến Khu vui chơi giải trí và các tiện ích cao cấp. Dự án sau khi hoàn thành sẽ giải quyết một lượng lao động lớn tại địa phương, tham gia vào làm việc trong các công trình, các khu chức năng, góp phần cải thiện kinh tế địa phương, đồng thời các hoạt động xây dựng trong từng dự án thành phần cũng góp phần giải quyết việc làm trên địa bàn toàn tỉnh và thành phố.

Doanh nhân Trần Văn Mười - Chủ tịch Agritour cho biết, việc UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt dự án Quy hoạch và phương án Kiến trúc dự án Khách sạn – Căn hộ du lịch 5 Sao Fivestar Poseidon là bước khởi đầu thuận lợi, là cơ sở pháp lý cho Agritour triển khai các thủ tục tiếp theo nhằm sớm đưa dự án vào khai thác và sử dụng. “Dự án Khách sạn – Căn hộ du lịch 5 Sao Fivestar Poseidon hoàn toàn phù hợp với định hướng phát triển tổng thể không gian du lịch Thành phố Vũng Tàu nói chung và Trung tâm thành phố nói riêng, phù hợp với chiến lược đầu tư phát triển kinh doanh du lịch của Công ty Cổ phần Du lịch Thương mại Nông nghiệp Việt Nam (Agritour) - là nhà đầu tư có kinh nghiệm trong việc phát triển các khu du lịch phức hợp. Dự án đóng một vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện không gian đô thị, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, tăng khả năng thu hút khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch quốc tế tới Vũng Tàu”- ông Mười nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho đại diện các dự án tại Lễ Kỷ niệm
Quảng cáo

 

FiveStar Poseidon là một dự án với quỹ đất lớn, có diện tích quy hoạch sàn 170.000 m2 toạ lạc ngay khu vực đắt giá nhất Thành phố Vũng Tàu tại số 57 - 59 Thùy Vân - vị trí cực kỳ quan trọng và là khu vực có bãi biển đẹp nhất Vũng Tàu. FiveStar Poseidon được quy hoạch kết hợp và bổ sung hài hòa cả về chức năng và không gian, tạo thành một cụm quần thể công trình ở - văn hóa - sinh hoạt ngoài trời - bãi biển mà không thể có ở nơi khác, hoàn chỉnh một trung tâm theo đúng nghĩa của một đô thị văn minh và bền vững cả về kinh tế, văn hóa và tự nhiên.

Trong tương lai, hệ thống giao thông của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ phát triển mạnh kết nối Vũng Tàu với các điểm du lịch lân cận trong khu vực. Chiều cao nổi bật của Dự án cùng với hạ tầng đường bộ khang trang, quy hoạch giao thông kết nối đa dạng các điểm du lịch lân cận của Vũng Tàu sẽ là nền tảng đưa dự án Khách sạn – Căn hộ du lịch 5 sao Fivestar Poseidon trở thành hình ảnh tòa nhà biểu tượng, công trình chiến lược đầu tư phát triển du lịch trọng điểm trong thời gian tới của khu vực. Điều này có ý nghĩa quan trọng góp phần hoàn thiện không gian đô thị, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, xây dựng hình ảnh một tòa nhà biểu tượng, một công trình đưa Vũng Tàu vào điểm đến trên bản đồ Quy hoạch và Kiến trúc của thế giới, với mục tiêu phát triển du lịch lâu dài và bền vững.

Năm 2021, tuy chịu tác động mạnh của dịch COVID-19 nhưng BR-VT vẫn thu hút mới 76 dự án với tổng vốn đăng ký khoảng 2,2 tỷ USD. Như vậy, sau 30 năm, toàn tỉnh thu hút được 432 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 30 tỷ USD và 662 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư 338.000 tỷ đồng, tương đương 14,9 tỷ USD.

Trong lĩnh vực bất động sản, Agritour đã hợp tác phát triển cùng Five Star Group - doanh nghiệp nổi danh trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh phân bón, đang khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường BĐS những năm gần đây. Five Star Group đã triển khai nhiều dự án trên nền quỹ đất lớn như: Cao ốc văn phòng Five Star Tower - 28Bis Mạc Đĩnh Chi, quận 1; Khu Đô Thị Mới Năm Sao trên đường Đinh Đức Thiện, Bình Chánh, và Khu đô thị Sinh thái Năm Sao – Five Star Eco City, Phước Lý , Cần Giuộc, Long An; khu đô thị sinh thái kiểu mẫu vệ tinh cửa nam thành phố Sài Gòn đã hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng giai đoạn 1 và có nhiều cư dân về sinh sống. Định hướng trong thời gian tới của Five Star Group là đẩy mạnh đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại các tỉnh vệ tinh của TP.HCM trong đó Vũng Tàu là khu vực mũi nhọn được doanh nghiệp này đặc biệt quan tâm.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tính từ đầu năm đến nay, trong 357 dự án chậm triển khai, Sở Tài nguyên và Môi trường TP. HCM đã tham mưu và cấp thẩm quyền quyết định huỷ bỏ 169 dự án.

Thứ sáu, 09/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia