Ấn Độ: New Delhi nới lỏng phong toả xã hội khi số ca nhiễm Covid-19 giảm dần

Thủ đô New Delhi của Ấn Độ sẽ bắt đầu nới lỏng các hạn chế nghiêm ngặt vào tuần tới nếu các ca nhiễm Covid-19 tiếp tục giảm trong khu vực.

Báo cáo mới nhất của Ấn Độ cho thấy, quốc gia này có 240.842 ca nhiễm mới trên toàn quốc trong 24 giờ (ngày 23/5) - đây là ghi nhận số ca mắc mới hàng ngày thấp nhất trong hơn một tháng qua. Bên canh đó, Ấn Độ cũng thông báo có 3.741 ca tử vong.

Trong nhiều tuần, quốc gia Nam Á này đã phải đối mặt với làn sóng dịch Covid-19 thứ hai cực kỳ nghiêm trọng, tàn phá và làm tê liệt hệ thống y tế, dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn cung cấp oxy cho bệnh nhân.

New Delhi, một trong những thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đã dịch đã ghi nhận các ca nhiễm mới có dấu hiệu giảm xuống trong nhiều tuần gần đây. "Nếu các trường hợp tiếp tục giảm trong một tuần tới thì từ ngày 31/5, chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình nới lỏng phong toả“, ông Kejriwal, Thủ hiến bang cho biết trong một cuộc họp báo. 

Quảng cáo
New Delhi Ấn Độ đại dịch Covid-19
Trong 24 giờ qua, New Delhi đã báo cáo khoảng 1.600 trường hợp nhiễm Covid-19 mới.

Hiện nhiều khu vực tại Ấn Độ vẫn trong tình trạng phong toả, làm dấy lên lo lắng về tác động kinh tế của đại dịch. Người đứng đầu Hội đồng Nghiên cứu Y tế Ấn Độ do nhà nước điều hành trong tháng này cho biết các huyện, xã có tỷ lệ lây nhiễm cao nên được phong toả từ 6 - 8 tuần để phá vỡ chuỗi lây truyền.

Các trường hợp Covid-19 hàng ngày của Ấn Độ đang giảm dần sau khi lên đỉnh mức vào ngày 9/5. Chính phủ cho biết, họ đang thực hiện số lượng xét nghiệm Covid-19 cao nhất từ trước đến nay, với hơn 2,1 triệu mẫu được xét nghiệm trong 24 giờ trước đó. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế vẫn cảnh báo Ấn Độ có thể phải đối mặt với đợt lây nhiễm thứ ba trong những tháng tới và nhiều bang không thể tiêm vắc xin cho những người dưới 45 tuổi vì thiếu nguồn cung.

Ấn Độ là quốc gia sản xuất vắc-xin lớn nhất thế giới nhưng chỉ mới tiêm chủng đầy đủ được cho hơn 41,6 triệu người -tương đương 3,8% trong tổng số 1,35 tỷ dân số.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật hàng loạt lãnh đạo tỉnh Bình Dương, trong đó có Bí thư tỉnh ủy Trần Văn Nam.

Thứ tư, 16/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia