Áo tiến hành xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên để hiểu rõ hơn về sự lây lan của dịch bệnh

Các nhà chức trách ở Áo cho biết họ sẽ tiến hành xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên để hiểu thêm về sự lây lan của dịch bệnh ở nước này.
Áo tiến hành xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên để hiểu rõ hơn về sự lây lan của dịch bệnh

Cho đến thời điểm hiện tại, chỉ những người nhiễm bệnh có biểu hiện triệu chứng mới tới xét nghiệm virus, nhưng chính phủ Áo đã đưa ra quyết định thay đổi cách tiếp cận. 

Bằng phương pháp xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên, chính phủ Áo muốn có được cái nhìn tổng quan hơn về sự lây nhiễm của dịch bệnh tại quốc gia này. Hơn 2.000 mẫu xét nghiệp ngẫu nhiên sẽ được thực hiện trong thời gian tới, Bộ Xã Hội, Y tế, Chăm sóc và Bảo vệ người tiêu dùng Áo cho biết trong một tuyên bố với CNN. 

Bên cạnh đó, tuyên bố nói thêm: “Các bài kiểm tra tập trung đã và đang được triển khai đối với các nhóm cụ thể, chẳng hạn như nhân viên ý tế, y tá, hoặc nhân viên siêu thị. Đây sẽ là các xét nghiệm PCR và các mẫu được chọn là đại diện”.

Hiện tại, số ca nhiễm Covid-19 tại Áo là 11.171 người, với tổng số trường hợp tử vong là 158. 

Nguồn: CNN

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng. Ảnh: VGP/Thu Sa

Nghị quyết 68 là “cuộc cách mạng” về tư duy và thể chế

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cho rằng nên mạnh dạn trao lại những quyền chính đáng cho doanh nghiệp, bảo đảm các quyền cơ bản như quyền sở hữu tài sản, quyền tự do kinh doanh, quyền cạnh tranh bình đẳng, quyền được tiếp cận một cách công bằng với các nguồn lực của đất nước...

Nghị quyết số 68-NQ/TW đặt mục tiêu đến năm 2045 có ít nhất 3 triệu doanh nghiệp hoạt động trong nền kinh tế; đóng góp khoảng trên 60% GDP

Kinh tế tư nhân là động lực quan trọng nhất của nền kinh tế quốc gia

Nghị quyết nêu rõ nguyên tắc sử dụng các công cụ thị trường để điều tiết nền kinh tế; giảm thiểu sự can thiệp và xoá bỏ các rào cản hành chính, cơ chế "xin - cho", tư duy "không quản được thì cấm". Người dân, doanh nghiệp được tự do kinh doanh trong những ngành nghề pháp luật không cấm.