Bà Rịa – Vũng Tàu “hồi sinh” dự án sân golf và dịch vụ Hương Sen sau gần chục năm “bất động”

Bà Rịa – Vũng Tàu “hồi sinh” dự án sân golf và dịch vụ Hương Sen sau gần chục năm “bất động”

Được khởi động lại dự án sân golf và dịch vụ Hương Sen dự kiến hoàn thành thủ tục pháp lý đầu tư vào Quý 1/2021 và đi vào hoạt động kinh doanh vào Quý 1/2023.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành văn bản chấp thuận cho Công ty Cổ phần Hương Sen (Địa chỉ trụ sở chính tại số Trần Quốc Thảo, phường 7, Quận 3, TP. HCM) thực hiện đầu tư Dự án sân goft và dịch vụ Hương Sen tại thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ với diện tích khoảng 88,36 ha và tổng vốn đầu tư là 1.051 tỷ đồng.

Theo phê duyệt, quy mô dự án gồm xây dựng một sân golf 18 lỗ và các dịch vụ nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, phục vụ cho khoảng 820 lượt khách/ngày đêm.

Dự kiến, dự án hoàn thành thủ tục pháp lý đầu tư vào quý I/2021 và đi vào hoạt động kinh doanh vào quý I/2023. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm, kể từ ngày quyết định chủ trương đầu tư.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu Công ty Cổ phần Hương Sen có trách nhiệm tập trung nguồn vốn để triển khai Dự án theo đúng tiến độ. Đồng thời, liên hệ với Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND huyện Đất Đỏ để được hướng dẫn thực hiện thủ tục về xây dựng, quy hoạch và thủ tục đất đai theo quy định pháp luật hiện hành.

Doanh nghiệp phải ký quỹ đảm bảo khả năng thực hiện dự án theo quy định Luật Đầu tư; thành lập pháp nhân tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để thuận lợi trong việc quản lý dự án.

Riêng đối với khu vực ven biển, Công ty Cổ phần Hương Sen phải thực hiện đầu tư theo không gian mở để người dân địa phương được quyền tự do vào tắm biển tại dự án này nhưng phải đáp ứng yêu cầu về an ninh, môi trường, văn minh của khu du lịch.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng yêu cầu nhà đầu tư thực hiện các nghĩa vụ thuế đối với dự án theo các quy định hiện hành đã được Cục Thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác định tại văn bản số 853/CT-NVDTPC ngày 19/02/2020.

Được biết, từ năm 2001 Công ty Cổ phần Hương Sen được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận chủ trương đầu tư dự án sân golf và dịch vụ Hương Sen, được chấp thuận địa điểm xây dựng tại thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ ngày 5/2/2002 với diện tích 96ha.

Quảng cáo

Năm 2006, tỉnh phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/1000 và chấp thuận điều chỉnh diện tích còn lại 90,7ha.

Đến năm 2008, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường; UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư với vốn đầu tư 800 tỷ đồng, diện tích 97,4ha, tiến độ thực hiện dự án từ quý IV/2008 đến năm 2013.

Dự án bao gồm công trình sân golf 18 lỗ và các hạng mục bao gồm khách sạn 5 sao, biệt thự và khu giải trí, khu nghỉ dưỡng ven biển.

Sau đó vào ngày 16/11/2017 UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có văn bản số 11194 về việc chấm dứt hoạt động dự án sân golf và dịch vụ Hương Sen.

Tuy nhiên, tháng 5/2018, chủ đầu tư Công ty Cổ phần Hương Sen có đơn xin được tiếp tục thực hiện dự án và cam kết đủ tài chính để hoàn thành theo tiến độ.

Đáng nói, khoảng 1 tháng sau, Công ty Cổ phần Hương Sen đã đem thế chấp dự án sân golf 800 tỷ đồng ở Bà Rịa – Vũng Tàu với giá trị khoản vay bảo đảm là 40 tỷ đồng.

Ngày 26/12/2018, UBND tỉnh này đã có văn bản báo cáo Thường trực Tỉnh ủy xin ý kiến cho phép Công ty Cổ phần Hương Sen tiếp tục triển khai dự án. Tuy nhiên, dự án đang gặp khó khăn trong việc giải quyết cho chủ đầu tư thuê đất thực hiện do chưa có sự thống nhất của Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Công ty Cổ phần Hương Sen được thành lập vào ngày 20/3/2000. Tính đến cuối năm 2015, Hương Sen có vốn điều lệ khá lớn 6.260 tỷ đồng. Tuy vậy, đến giữa năm 2016, công ty đã giảm vốn xuống 60 tỷ đồng. Sau đó đến tháng 10, công ty đã tăng vốn lên 163 tỷ đồng.

Đến giữa năm 2018, Công ty Hương Sen có sự thay đổi đặc biệt quan trọng, đó là việc chuyển đổi trụ sở chính về địa điểm hiện tại là 53 Trần Quốc Thảo – Phường 07 – Quận 3 – TP. HCM (trụ sở Tập đoàn Hưng Thịnh). Đồng thời người đại diện theo pháp luật mới là ông Võ Văn Thư được biết đến là Trưởng ban kiểm soát của Hưng Thịnh.

 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

TP. HCM đề xuất phân cấp cho UBND TP quyết định điều chỉnh dự án xây dựng nhà ở thương mại (NƠTM) sang nhà ở xã hội (NƠXH), nhà ở phục vụ tái định cư, điều chỉnh cơ cấu diện tích sàn xây dựng NƠTM, NƠXH.

Thứ sáu, 24/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia