Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo nhanh chóng kiểm tra các dự án phân lô bán nền

Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo nhanh chóng kiểm tra các dự án phân lô bán nền

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa phát công văn khẩn gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn về việc rà soát, kiểm tra, ngăn chặn các dự án có dấu hiệu thiếu minh

Theo công văn của Sở TN-MT, cần nhanh chóng kiểm tra, xử lý theo quy định đối với các khu vực phân lô bán nền do các công ty đứng ra rao bán với danh nghĩa đại diện người dân để phân phối hoặc một số công ty tiến hành xây dựng trái phép, chưa đủ cơ sở pháp lý thực hiện việc rao bán cho người dân, phân lô bán nền không đúng quy định. 

Trước mắt cần nhanh chóng kiểm tra ngay đối với khu đất treo bảng là dự án Sea Star Suite - Khu biệt thự suối nước nóng Bình Châu của công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Kim Tơ, dự án Ocean Villa tại huyện Xuyên Mộc của công ty cổ phần đầu tư và phát triển Central Real và dự án của công ty Alibaba (nếu có).

Bên cạnh đó, các địa phương cũng cần có biện pháp cảnh báo người dân, các nhà đầu tư tránh giao dịch đối với các khu đất dự án chưa đầy đủ pháp lý theo quy định nhằm ngăn chặn việc khiếu kiện, tố cáo.

Quảng cáo

Đồng thời, UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, xử phạt liên quan đến xây dựng, đất đai, môi trường… đối với các khu đất, dự án chưa được sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền hoặc chưa thực hiện đúng quy định pháp luật.

Thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa  - Vũng Tàu liên tục nhận phản ánh của người dân và báo chí liên quan đến việc rao bán đất phân lô, nền của Công ty CP địa ốc Alibaba. Vì vậy, Sở TN-MT đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra xử lý theo quy định đối với các khu vực người dân phân lô, bán nền do các công ty đứng ra rao bán với danh nghĩa đại diện người dân phân phối, hoặc một số công ty tiến hành xây trái phép phân lô bán nền không đúng quy định.

Trước đó, tỉnh Đồng Nai cũng ra công văn số 697 về kết quả rà soát tình hình giao dịch mua bán đất nền của Alibaba trên địa bàn huyện.

 >>Bà Rịa - Vũng Tàu: Thu hồi hàng loạt dự án “chây ì” không triển khai

 

Có thể bạn quan tâm

Bộ Xây dựng cho biết đến nay, vẫn còn một số tỉnh, thành phố chưa phê duyệt hoặc điều chỉnh chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2030, chưa phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025 và kế hoạch phát triển nhà ở năm 2022.

Thứ ba, 06/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia