Bất động sản BNP Global huy động thành công 2.100 tỷ đồng trái phiếu

Bất động sản BNP Global huy động thành công 2.100 tỷ đồng trái phiếu

Trước đó, hồi tháng 6/2021, doanh nghiệp này cũng huy động thành công 500 tỷ đồng trái phiếu. Trái chủ là một tổ chức tín dụng trong nước.

Ngày 30/12/2021, CTCP Bất động sản BNP Global (gọi tắt là BNP Global) công bố phát hành thành công 21 triệu trái phiếu mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu, tương đương 2.100 tỷ đồng. Lô trái phiếu này có kỳ hạn 20 tháng, đáo hạn vào 4/6/2023.

Trước đó, hồi tháng 6, doanh nghiệp này cũng huy động thành công 500 tỷ đồng trái phiếu. Trái chủ là một tổ chức tín dụng trong nước.

Doanh nghiệp cho biết, toàn bộ số tiền thu được từ đợt phát hành sẽ được dùng để hợp tác kinh doanh với Công ty TNHH Thành phố Aqua, công ty con của CTCP Tập đoàn Địa ốc Nova (Novaland, Mã: NVL) để phát triển dự án Aqua City tại xã Long Hưng, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Lô trái phiếu này được đảm bảo bằng toàn bộ 58,7 triệu cổ phần của BNP Global tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Saigonbank, Mã: SGB), tương ứng mệnh giá hơn 587 tỷ đồng.

Quảng cáo

Về CTCP Bất động sản BNP Global, doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 1/2014, có trụ sở tại phường 9, quận Phú Nhuận, TP HCM.

Tại thời điểm thành lập, BNP Global có vốn điều lệ 6 tỷ đồng, gồm ba cổ đông sáng lập là bà Bùi Thị Hồng Ngọc, ông Nguyễn Hiếu Liêm và ông Vương Tôn Anh. Đến tháng 10/2020, doanh nghiệp này có vốn điều lệ 500 tỷ đồng.

Tại lần đăng ký thay đổi mới nhất ngày 16/4/2021, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, người đại diện pháp luật của BNP Global là bà Võ Thị Kim Thoa. Các thành viên HĐQT gồm có ông Bùi Minh Trí, bà Huỳnh Phương Thảo, ông Bùi Đạt Chương và bà Phạm Thị Cúc.

Trong đó, ông Bùi Đạt Chương được biết đến là em trai ruột của ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT Novaland. Ông Chương đồng thời là Chủ tịch Hội đồng thành viên của Công ty TNHH Nova Nippon, doanh nghiệp từng là công ty con của Novaland.

Bà Huỳnh Phương Thảo và bà Phạm Thị Cúc được biết đến là em dâu của ông Bùi Thành Nhơn, cũng từng là cổ đông của Nova Nippon, đồng thời còn là cổ đông của Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Nova Saigon Royal, một công ty con khác của Novaland.

Bà Võ Thị Kim Thoa cũng từng là Chủ tịch Hội đồng thành viên của CTCP Đầu tư Phát triển Địa ốc Vạn Phát, doanh nghiệp mà Novaland sở hữu 97,99% vốn (tính đến 30/9/2021).

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Thời gian tới, Tập đoàn Novaland sẽ lấy ý kiến cổ đông để thông qua đơn từ nhiệm của các thành viên HĐQT và thay đổi cơ cấu, số lượng thành viên HĐQT.

Thứ năm, 08/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia