Bình Định chấp thuận dự án công nghệ cao của FPT, vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng

Bình Định chấp thuận dự án công nghệ cao của FPT, vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng

Dự án Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ FPT Software với quy mô là xây dựng một tổ hợp trung tâm nghiên cứu, sản xuất công nghệ, phần mềm và học viện đào tạo chuyên gia tại Quy Nhơn.

UBND tỉnh Bình Định vừa ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ FPT Software, đồng thời chấp nhận nhà đầu tư là Công ty TNHH Phần mềm FPT.

Dự án Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ FPT Software được thực hiện tại khu vực 2, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, diện tích xây dựng khoảng 15,25ha, với tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.

Quy mô đầu tư của dự án là xây dựng một tổ hợp trung tâm nghiên cứu, sản xuất công nghệ, phần mềm và học viện đào tạo chuyên gia tại Quy Nhơn.

Dự án được triển khai từ quý IV/2021 đến IV/2030 và được chia thành 3 giai đoạn.

Quảng cáo

Trong đó, giai đoạn 1 được xây dựng trên phần diện tích đất 81.300m2, gồm các công trình như Trung tâm nghiên cứu, phát triển công nghệ cao với ý tưởng thiết kế lấy cảm hứng từ Apple Park, trụ sở của tập đoàn Apple ở Cupertino, California, Mỹ.

80% diện tích mặt bằng được dành cho trồng cây xanh, là các loại thực vật bản địa tỉnh Bình Định; Học viện đào tạo chuyên gia, nhân lực công nghệ cao; Khu huấn luyện và trải nghiệm các kỹ năng sống cơ bản của công dân toàn cầu; Khu lưu trú ngắn hạn dành cho chuyên gia, người lao động.

Giai đoạn 2 được xây dựng trên phần diện tích đất 43.100m2, gồm các công trình như Học viện đào tạo chuyên gia, nhân lực công nghệ cao.

Giai đoạn 3 được xây dựng trên phần diện tích đất 28.100m2, gồm các công trình như Khu huấn luyện và trải nghiệm các kỹ năng sống cơ bản của công dân toàn cầu.

Mục tiêu dự án là nhằm xây dựng trung tâm nghiên cứu và sản xuất sản phẩm phần mềm, phục vụ cho việc đào tạo, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực công nghệ thông tin; góp phần xây dựng ngành công nghệ thông tin trở thành ngành kinh tế trọng điểm, quan trọng của tỉnh Bình Định.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Vừa qua, trên MXH, một số clip đăng tải thông tin 01 chiều về việc một người nước ngoài thuê nhà tại Khu đô thị Vạn Phúc đưa thông tin Van Phuc Group cưỡng chế hoạt động kinh doanh của mình là hoàn toàn sai sự thật, gây ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của Van Phuc Group.

Thứ hai, 08/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia